Nhằm tối ưu Công năng dùng cũng như tính thẩm mỹ cho phòng tắm, phòng vệ sinh thì người dùng cần quan tâm đến.tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị đồ dùng vệ sinh. Trong đó, tiêu chuẩn kích thước lắp đặt thiết bị đồ dùng vệ sinh, số lượng cần có là một vài yếu tố quan trọng. chúng ta sẽ có những cách lắp đặt ở không gian nhỏ, vừa, lớn cũng như khoảng cách vị trí thiết bị hợp lý như thế nào. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tiêu chuẩn số lượng lắp đặt thiết bị đồ dùng vệ sinh

Tuỳ vào không gian, diện tích nhà ở mà bạn và tôi.sẽ có nhiều chọn, cách lắp đặt thiết bị đồ dùng vệ sinh theo một vài tiêu chuẩn không giống nhau. Từ đó tạo ra được nơi sinh hoạt thoải mái, linh hoạt cho một vài thành viên.

nhà tắm, nhà vệ sinh có diện tích nhỏ

Với không gian phòng vệ sinh có diện tích tối thiểu khoảng 2,5 – 3 (m2) nên tối giản việc lắp nhiều thiết bị. Chỉ nên lắp đặt 3 – 4 thiết bị vệ sinh cơ bản nhất như bồn vệ sinh, chậu rửa mặt, vòi chậu và sen tắm. Thông thường thì vị trí của phòng vệ sinh nhỏ này thường được bố trí ở phía cuối nhà hoặc dưới gầm cầu thang.

– chọn, lắp thiết bị vệ sinh có kích thước nhỏ, gọn, vừa đủ dùng để tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt. Ví dụ: bồn vệ sinh 2 khối, bồn vệ sinh âm tường, lavabo treo tường và sen tắm thường.

– Đối với phụ kiện nhà tắm, thì có thể lắp đặt mẫu gương kích cỡ lớn. Một phần đánh lừa thị giác, một phần tạo cảm giác không gian rộng rãi và sáng sủa hơn.

nhà tắm, Toilet có diện tích trung bình

Với những nhà có diện tích nhà tắm từ 4 – 6 (m2) được đánh giá là diện tích tiêu chuẩn. Chủ nhà có thể bố trí thêm những tủ nhỏ, kệ chứa đồ bên cạnh bàn cầu, lavabo, vòi nước, sen tắm. Tuy nhiên cũng nên lưu ý các điểm như sau:

+ Tránh lắp đặt quá nhiều phụ kiện nhà tắm như giá treo, móc áo. Vì nó sẽ khiến không gian thêm chật chội, không gọn gàng, rối mắt.

+ Có thể lắp thêm vách kính tại khu vực sen tắm để tránh làm ướt một vài khu vực khác.

phòng tắm, nhà vệ sinh diện tích lớn

Diện tích phòng tắm, phòng vệ sinh từ 10 – 12 (m2) hoặc lớn hơn thì được xem là không gian vệ sinh có diện tích khá lớn. Lúc này, chủ nhà sẽ có nhiều cách khác nhau để bố trí thiết bị nhà vệ sinh theo như sở yêu thích và nhu cầu của bản thân.

+ Lúc này, chủ nhà có thể lắp đặt thêm cả bồn tắm cho nhà vệ sinh. Tuy nhiên, tuỳ vào diện tích cụ thể thì Quý khách hàng nên lựa chọn bồn có kích thước lớn hay nhỏ.

+ Nên chọn cây sen tắm có tích hợp cả vòi xả để tăng Tác dụng lẫn tối ưu diện tích.

+ Lúc này, gia chủ có thể lựa chọn bồn cầu 1 khối hoặc xí bệt thông minh để dùng. Vừa thuận tiện, sang, tinh tế mà còn phù hợp với không gian phòng lớn.

[color=#333333][size=4]Xem thêm
http://**************/threads/55203-...hinh-Hang.html

2. Tiêu chuẩn kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh

Ngoài khía cạnh diện tích phòng thì tiêu chuẩn kích thước, khoảng cách, chiều cao đặt để những thiết bị đồ dùng vệ sinh cũng đáng chú ý. Mọi người có thể tham khảo như sau:

+ Chiều cao tính từ nền nhà đến vị trí đặt chậu rửa đạt 80 – 90 (cm).

+ Chiều cao tính từ nền nhà đến bát sen đạt 195 – 205 (cm).

+ Vị trí của móc treo quần áo cao từ 165 – 170 (cm) so với nền nhà.

+ Vị trí của móc, giá treo khăn cao từ 120 – 140 (cm) so với nền nhà.

+ Vị trí của vòi xịt phòng vệ sinh cao 60cm so với nền nhà.

+ Vị trí của hộp đựng giấy vệ sinh cao hơn 65cm so với nền nhà.

kích thước lắp đặt bồn vệ sinh

+ Khoảng cách từ bàn cầu đến tường tiêu chuẩn là 5mm. Từ tường đến tâm xả bồn vệ sinh khoảng 30,5cm.

+ Đặt nguồn cấp nước bồn vệ sinh nằm ở phía tay trái, cách tâm bồn cầu 25cm. Tính từ nền nhà lên có chiều cao 15 – 20 (cm).

+ Và ống đặt chờ xí bệt phải đặt cao hơn mặt sàn nhà 3cm.

kích thước lắp đặt chậu rửa

lavabo, lavabo thường có nhiều hình dạng, kích thước đa dạng nên khoảng cách lắp sẽ khác nhau. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn thì kích cỡ lắp lavabo như sau:

+ Khoảng cách tính từ sàn nhà đến chậu rửa mặt khoảng 70 – 90 (cm). Lắp lavabo cho trẻ nhỏ thì dưới 50cm

+ Khoảng cách tính từ tâm ống xả đến bề mặt tường là 27,1cm.

kích thước lắp đặt cây sen

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng cây sen của từng gia đình mà chủ nhà có thể lắp đặt khác nhau. Ở dưới đây là khoảng cách lắp đặt cây sen có đường nước nóng lạnh mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

+ Thông thường khoảng cách 2 đường ống nóng lạnh giao động từ 15 – 17 (cm).

+ Độ cao hai ống cấp nước so với mặt sàn đạt 75 – 80 (cm).

Trên đây là các một vài thông tin cơ bản về những tiêu chuẩn kích cỡ để lắp đặt thiết bị đồ dùng vệ sinh sao cho phù hợp. Mọi người có thể tham khảo thêm để.lựa chọn thiết bị, đồ dùng gia đình theo cách hợp lý nhất. Đối với mỗi không gian, diện tích nhà tắm thì bạn và tôi sẽ có nhiều cách phối, kết hợp bắt mắt riêng. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra các lựa chọn ưng ý nhất, từ đó có được sự thoải mái, thuận tiện trong cả suy nghĩ lẫn khi sử dụng. Nếu có một vài thắc mắc, yêu cầu hãy gọi điện ngay đến Điện thoại: tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem đầy đủ tại Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh