Ghế sofa da là dòng sản phẩm có những đặc điểm riêng được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên thì bạn đã biết về các chất liệu sofa da bọc được dùng hiện nay hay chưa?

4 loại chất liệu sofa da bọc được dùng hiện nay

Đó là:

- Da Thật, được làm từ da thuộc đã qua xử lý. Sofa da thật hiện đại, chất lượng siêu êm, siêu bền, có khả năng thẩm thấu thông thoáng, ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Càng dùng càng bóng đẹp. Sofa da thật êm ái và thoải mái, thư giãn, đàn hồi cao đồng thời có giá thành lớn, độ bền từ 20-30 năm nhưng giá cũng cao.


- Da Mocrofiber. Đây là dòng giả da mới nhất, công nghệ hiện đại, sử dụng dệt sợi xơ vi mảnh, mô phỏng cấu trúc da thật đồng thời có độ êm ái, đàn hồi cao được đánh giá ngang da thật, thẩm thấu cũng khá tốt nên ngồi không bị nóng. Chất liệu này thân thiện với môi trường, sản phẩm xanh cho môi trường đồng thời bàn ghế sofa giá rẻ hơn da thật khoảng một nửa, độ bền 15-20 năm.


- Da giả PU là loại vải giả da, sử dụng một tấm vải dệt kim và trên bề mặt sẽ phủ nhựa PU, gia công nhuộm định hình vân sản phẩm…da phủ nhựa polyurethane polymer. Cũng có trường hợp là da thật vụn được xử lý kết hợp lại. Da PU mềm mại, chất lượng cao, đàn hồi tốt, và có nhiều màu sắc, hiện được nhập khẩu từ Anh, Mỹ, Malaysia, Thái...được đánh giá tốt, độ bền 8-15 năm, giá tốt.

- Da PVC cũng là vải giả da nhưng dùng từ hai chất liệu tổng hợp (polyvinyl clorua (PVC) và dẻo (axit phthalic). Các loại nhựa này được làm từ các sợi polyester phủ bề mặt một lớp nhựa vinyl, được định hình thành một bề mặt không thấm nước. Da PVC cứng, đàn hồi kém, không thấm nước, ngồi bị nóng chất lượng và độ bền dai cũng kém, giá rẻ, thời gian sử dụng nhanh hỏng hơn. Hiện nay không còn được sử dụng nhiều.

Trên đây là 4 chất liệu da bọc ghế sofa mà quý vị cần nắm để chọn mua sản phẩm tốt hơn!

Nguồn : goo.gl/EXpvvC