Số 8 thường đem lại may mắn, nhưng không phải với trường hợp iPhone 8 và 8 Plus của Apple.

Trong quan niệm phương đông, số 8 thường đem lại may mắn và tiền tài. Thế nhưng hai chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus có lẽ cũng không thể mang lại may mắn cho Apple tại cửa hàng Trung Quốc, cửa hàng smartphone lớn nhất thế giới mà Apple đang bị các nhà làm nội địa vượt mặt.Một cuộc khảo sát gần đây tại Trung Quốc cho thấy, iPhone 8 và iPhone 8 Plus không được nhiều người mong đợi cũng như lựa chọn để cải tiến. nguyên do là do hai chiếc iPhone này vẫn giữ nguyên sản xuất cũ, trong khi Apple iPhone X lại có những thay đổi và nâng cấp đáng giá hơn.

Mặc dù Apple iPhone X tại Trung Quốc có giá bán dự kiến lên tới 8.388 nhân dân tệ (khoảng 1.281 USD), nhưng theo nhận định của Penguin Intelligence thì đây sẽ là chiếc iPhone được nhiều người chọn mua nhất trong số 3 mẫu iPhone mới mà Apple vừa ra mắt.

Dựa trên một cuộc thăm dò ý kiến của 73.907 người dùng internet tại Trung Quốc, có tới 66,2% lựa chọn mua Apple iPhone X. trong khi đó, số lượng người lựa chọn mua iPhone 8 Plus chỉ là 20,4% và chọn mua iPhone 8 là 13,4%.“iPhone 8 trông quá giống với iPhone 6 và iPhone 7. Tôi muốn chọn một chiếc iPhone tốt nhất, hoặc là không mua gì cả. Tôi sẽ mua iPhone 10 cho dù phải đợi thêm vài tháng nữa và bỏ ra một số tiền lớn hơn”, ý kiến của một trong số những người sử dụng tham gia cuộc khảo sát. Sự thật gây sock khi thay kính cảm ứng điện thoại iPhone 8

Giám đốc cấp cao của IHS Markit, ông Ian Fogg nhận định: “khách hàng có hai sự lựa chọn rõ ràng: Mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus ngay ngày nay, tận hưởng cảm biến Touch ID quen thuộc, sạc không dây và tối ưu hiệu năng. Hoặc chờ đợi để mua iPhone X và có vẻ như rất nhiều người đang lựa chọn cách thứ 2”.

Apple đang hy vọng rằng việc ra mắt iPhone 8/8 Plus sớm hơn, với giá bán rẻ hơn sẽ hấp dẫn người sử dụng. Tuy nhiên trước phiên bản iPhone X có quá nhiều đổi mới, Apple vẫn đang phải đối mặt với rủi ro. IHS Markit nhận định doanh số iPhone 8 và 8 Plus sẽ bị ảnh hưởng bởi iPhone X.Bên cạnh rủi ro từ bên trong, iPhone 8 và 8 Plus còn phải đối mặt với các đối thủ so sánh khác tại thị trường Trung Quốc. Các nhà làm trong nước của Trung Quốc đang ngày càng gia tăng giá trị và thương hiệu, thậm chí còn vượt mặt Apple. Huawei đã vượt mặt Apple về doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 6 và tháng 7.

Khảo sát của Penguin Intelligence cho thấy sự trung thành của người dùng với tên nhà sản xuất Apple đang sụt giảm, với khoảng 65% khách hàng iPhone đưa ra họ sẽ tiếp tục chọn thương hiệu Apple khi cải tiến chiếc smartphone tiếp theo. Con số này là 72,8% so với khách hàng smartphone Huawei.

Nhà phân tích Peng Yuxiang đưa ra: “sản xuất bên ngoài vẫn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn một chiếc smartphone mới. iPhone 8 vẫn có giá trị với nhiều chức năng mới, hiệu năng cao hơn, công nghệ thực tế tăng cường. Nhưng sẽ rất nhiều quý khách tại Trung Quốc lựa chọn Apple iPhone X”.

Với số lượng iPhone Ten giới hạn và ngày bán ra chính thức chậm hơn, có khả năng một lần nữa Apple sẽ phải ôm hận tại thị trường Trung Quốc. Khi mà iPhone 8 và 8 Plus không đủ hấp dẫn những quý khách ưa chuộng hình thức.

View more random threads: