Cá mú đỏ Côn Đảo là một trong những đặc sản đặc biệt không thể bỏ lỡ nếu đến Côn Đảo. Đi tour Côn Đảo bạn sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại đặc sản. Tại đây có nhiều món ăn không khác nhiều so với các địa phương biển đảo khác. Song, cá mú đỏ Côn Đảo lại là loại thức ăn chỉ duy nhất chỉ có ở Côn Đảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

I. Du lịch Côn Đảo không thể không thưởng thức cá mú đỏ

Cá mú đỏ Côn Đảo được đánh giá là một trong những loại hải sản ngon, hiếm và đắt. Loại cá này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch tại Côn Đảo.

Tất cả những bộ phận của cá mú đỏ Côn Đảo đều có thể sử dụng để chế biến các món ăn ngon và đặc biệt. Khi đến với Côn Đảo bạn có thể chọn cách thuê một chiếc thuyền và thong thả ra ngoài khơi câu cá. Đây là vùng biển sinh thái với rất nhiều loại hải sản sinh dưỡng, trong đó có cá mú đỏ.

Cùng với đó, bạn cũng có thể chọn mua những con cá mú đỏ Côn Đảo tươi ngon làm quà khi trở lại đất liền. Cá mú đỏ sở hữu thớ thịt trắng, vị cá ngon, thơm và chắc dai chính vì vậy khi chế biến thành những món sốt và món gỏi luôn mang đến hương vị đặc biệt


Xem thêm: chợ Côn Đảo

II. Cá mú đỏ với hàm lượng dinh dưỡng cao

Giống như cá thu một nắng Côn Đảo, cá mú đỏ không những là loại thực phẩm thơm ngon mà còn được xem là biểu tượng may mắn đối với một số quốc gia. Chính vì vậy loại cá này luôn có ý nghĩa rất đặc biệt.

Cá mú đỏ Côn Đảo sở hữu vẻ đẹp bên ngoài rất đặc biệt, cá rất to cùng với đó là lớp vảy màu đỏ hết sức nổi bật. Trên mình cá nổi bật nhiều chấm đen to. Thịt cá cung cấp cho thực khách hàm lượng dinh dưỡng rất lớn.

Chỉ trong 1kg cá mú đỏ Côn Đảo có chứa đến 920 kal, hơn 500mg Sodium gần 10g chất béo, 370 Cholesterol, chất béo bão hòa, gần 200g protein, 3g Omega-3. Cùng với đó là hàm lượng khoáng chất cao, chính điều này khiến loại hải sản này luôn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời khi đến du lịch Côn Đảo

Xem thêm: Vé tàu đi Côn Đảo

Không những cung cấp chất dinh dưỡng, bổ dưỡng, thịt cá mú đỏ Côn Đảo còn có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Trong thành phần có nhiều khoáng chất như canxi, photpho, sắt, vitamin … Tất cả mang đến công dụng tốt trong việc có tác bổ trung ích khí, ngăn ngừa cholesterol và đặc biệt tốt cho làn da.

Cá mú đỏ là một trong những đặc sản đặc biệt được rất nhiều du khách tìm mua khi đến Côn Đảo. Nếu một lần đặt chân đến đây bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/ca-m...at-dinh-duong/