Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra do những xoang cạnh mũi mắc viêm, nó gây ra khá nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Viêm xoang có thể gây một số hậu quả hiểm nguy nếu người bị mắc bệnh không tìm ra và trị bệnh nhanh chóng. Để phát hiện viêm xoang sớm thì người bị bệnh phải nắm được những biểu hiện của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?

Biểu hiện của bệnh viêm xoang

Những bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bệnh thường có rất khó phát hiện viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài dấu hiệu, mà một số dấu hiệu này thường khiến người bị bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. vì vậy, người mắc bệnh bắt buộc nắm kiến thức về một số dấu hiệu của bệnh viêm xoang để có thể chủ động phát hiện và chữa bệnh sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có những triệu chứng nào?

Theo một số chuyên gia, bệnh viêm xoang có thể dẫn đến những biểu hiện sau đây:

* những triệu chứng chính:

- Đau nhức: Đau nhức là dấu hiệu thường xảy ra nhất lúc bị bệnh viêm xoang. tùy theo xoang bị viêm sẽ có những vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: người bệnh đau nhức vùng má.

+ Viêm xoang trán: gây ra đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho rằng người bị mắc bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: gây ra đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: dẫn tới đau nhức tại vùng gáy.

- Nghẹt mũi: lúc mắc viêm xoang, người bị bệnh có thể nghẹt 1 bên mũi hoặc nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong khá nhiều.

+ Đối với trường hợp viêm do vi khuẩn: người bệnh phát hiện nước mũi đục, thỉnh thoảng như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: một số tình trạng viêm xoang nặng, phù nề thì bệnh nhân sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

* những triệu chứng phụ:

bên ngoài các dấu hiệu cơ bản trên thì viêm xoang mũi còn gây ra các triệu chứng phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo những chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trường hợp viêm xoang rất khó tìm ra thì người mắc bệnh sẽ không gặp các biểu hiện trên hoặc chỉ xảy ra duy nhất một biểu hiện mà thôi. nếu viêm xoang dễ phát hiện thì sẽ có ít nhất 3 triệu chứng nêu trên.
trị bệnh viêm xoang như thế nào?

vô cùng trình chữa trị viêm xoang sẽ không dẫn đến phiền hà nếu người bị bệnh phát hiện sớm và tiến hành điều trị bệnh ngay. nếu bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người mắc bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh, bớt đau, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/nguyen...o-moi-339.html

Bên cạnh đó, người bị mắc bệnh cũng có khả năng dùng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của chuyên gia. người mắc bệnh chỉ buộc phải sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu gặp phải một số triệu chứng do viêm xoang dẫn đến thì người mắc bệnh hãy đi khám tại những cơ sở y tế uy tín hay đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các b.sĩ chuyên khoa trợ giúp.

Sau khi điều trị viêm xoang, người mắc bệnh buộc phải tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như ngăn ngừa căn bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: bệnh viêm xoang có khả năng lây lan, bởi thế người khỏe mạnh không cần sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mang bệnh.