Ngứa môi lớn vùng kín luôn là một trong những bệnh khó chữa và khó ngừa ở những căn bệnh phụ khoa phổ biến. Và những cách thức chữa ngứa môi lớn vùng kín tại nhà mà chị em cần thực hiện đó là gì? Cùng tìm hiểu với đa khoa Hồng Phúc để đưa ra câu trả lời chính xác nhất nhé.
Ngứa môi lớn vùng kín và các cách thức chữa trị

thay đổi thói quen sinh hoạt ko tốt
Tình trạng ngứa phụ khoa thường bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt ko khoa học hằng ngày, bởi vậy hình thức tốt nhất để làm thuyên giảm biểu hiện, do đó chị em cần vệ sinh vùng kín liên tục đúng cách như:
dùng dung dịch giới nữ có độ pH vừa cần và không nên quá lạm dụng, chỉ dùng chúng khi thật cấp thiết.
đến những ngày đèn đỏ thì phải thay băng vệ sinh từ 4-6 tiếng/1 lần, để vi khuẩn ko phát triển và gây bệnh được.

ngứa môi lớn vùng kín sau khi quan hệ
dùng đồ lót sạch, không mặc quá chật, bằng chất liệu thấm hút mồ hôi và ko để quần trong tình trạng ẩm thấp.
bạn không nên thụt rửa sâu vào âm đạo vì sẽ đưa vi khuẩn, nấm, virus dễ từ ngoài đi sâu vào bên trong.
Tránh stress, strees và năng tập thể thao thể dục để nâng cao sức đề kháng cho thân thể.

Bổ sung những thực phẩm tốt cho cơ thể
chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, chúng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh hoặc nếu ăn uống ko đúng cũng có thể khiến chứng bệnh nặng hơn, cho các chị em nên phải để ý cơ chế dinh dưỡng hằng ngày của mình.
Hãy bổ sung vào menu hàng ngày: nhai sống vài tép tỏi hoặc thêm tỏi vào các bữa ăn; sữa chua không đường,…chúng sẽ rất tốt để giúp chứng bệnh nhanh lành hơn.
ngoài ra, cần tránh: đồ ngọt, đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, các chất kích thích như rượu, bia, các đồ uống có gas vì sẽ khiến cho sức khỏe bị sút giảm, từ vi khuẩn càng có cơ hội gây chứng bệnh.

Thực hiện đời sống tình dục đảm bảo
Việc thực hiện quan hệ vợ chồng na toàn, sẽ giúp tình trạng bệnh ko tăng trưởng phức tạp Bên cạnh đó cũng ngăn chặng được sự lây lan của căn bệnh, và các điều cần chú ý đến trong cuộc sống vợ chồng đó là:
không nên "yêu" tình dục quá thô bạo vì điều này sẽ làm tổn thương đến các niêm mạc vùng cửa mình, cổ tử cung và những vết thương này sẽ là nơi thích hợp cho vi khuẩn tăng trưởng.
phải dùng các giải pháp bảo vệ khi quan hệ, và các trường hợp nặng thì cần nên kiêng giao hợp tới lúc được chữa khỏi.
cần vệ sinh trước và sau khi quan hệ cho cả hai người.

Hi vọng với các thôn tin vừa nêu trên bạn đã biết rõ hơn về ngứa môi lớn khe kín phải làm gì rồi. Nếu còn thắc mắc bạn có thể xem tại nhiều thêm nữa ở địa chỉ website: http://nguamoilonovungkin.eklablog.com/