Có nhiều học viên học bằng lái xe ô tô vẫn còn chủ quan và cho rằng thi lý thuyết dễ mà không cần phải học nhiều làm gì. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì cứ mỗi lần thi thì tỷ lệ trượt lý thuyết lên đến 20% và có những học viên thi lần thứ 2,3 mới đỗ được. Với 20 phút để hoàn thành bài thi lý thuyết đây cũng không phải là thời gian dài nên để bài thi đạt hiệu quả thì bạn cần phải học mẹo. học lái xe ô tô ở hà nội
Thứ 2 là những mẹo nhỏ sau:
Trong bài thi lý thuyết thường có những câu hỏi có đáp án “tất cả các đáp án trên”. Đây thường là đáp án cuối cùng trong bài và chúng ta nhìn thấy đầu tiên và cho rằng đây là đáp án tốt nhất. Nhưng không phải như vậy đâu nhé vì không phải cứ chọn đáp án tất cả đều đúng đâu. Vì vậy, bạn chọn đáp án “Tất cả” đối với những trường hợp dưới đây:

Kinh doanh vận tải
Đạo đức
Mẹo làm bài thi đối với các câu hỏi khái niệm:
Khi gặp những câu hỏi kiểu như “là gì?” thì bạn áp dụng những mẹo dưới đây:
Chọn câu có chữ loại kính an toàn đối với yêu cầu kính chắn gió
Chọn câu không có chữ an toản giao thông đối với phần đường xe chạy
Chọn câu có chữ an toàn giao thông đói với làn đường
Chọn kể cả xe đạp máy đối với phương tiện giao thông
Chọn kể cả xe máy điện đối với phương tiện giao thông
Xe tải trọng là xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường
Câu hỏi về độ tuổi thi bằng lái xe có trong đề:
Trong bài thi lý thuyết của bạn chắc chắn sẽ có một vài câu hỏi về độ tuổi và bạn cần phải học thuộc vì đây là câu ăn điểm dễ nhấy và cũng không cần phải học mẹo cũng nhớ được vì nó rất đơn giản.
Xe máy là 16 tuổi
Xe máy A1 A2 và ô tô B2 là 18 tuổi
Yêu cầu nam >60tuổi và nữ >55tuổi đối với hạng B1
Bằng lái xe hạng C yêu cầu 21 tuổi
Hạng D 24 tuổi và hạng E 27 tuổi.
Học lái xe ô tô và học nghề tương đồng như thế nào?
– Cần có sự đam mê
Không có nghề nào cao quý hơn nghề nào, mỗi công việc đều mang lại những giá trị riêng. Người ta chọn nghề vì đam mê và muốn kiếm tiền từ nó. Vì vậy cũng giống như việc học nghề, trước hết, bạn cần có đam mê và ưa thích lái xe ô tô.
– Phải chăm chỉ luyện tập
Không ai dám khẳng định với cả thế giới rằng họ có thể làm chủ được tay lái trong khi chỉ mới tập lái xe được vài ngày. Tất cả đều có quá trình luyện tập, rèn rũa từng bước. Hãy tập cách làm quen với xe, tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động của máy và chăm chỉ thực hành thông qua sự hướng dẫn của giảng viên hoặc những bạn bè đi trước. Như vậy, sẽ giúp bạn nhanh tiếp thu với bài học về lý thuyết cũng như nhuẫn nhuyễn tay lái. Nó ví như một anh thợ đang xoay bột làm bánh vậy.
Nhiều người tập lái xe vì còn giữ trong mình cảm giác sợ hãi, sợ cái tên gọi là “ mô tô 4 bánh” và cứ thế tập mãi mà vẫn chưa lái được, chưa kể thường xuyên xảy ra va chạm và sát thương không đáng có trong quá trình tập lái. Do đó, các bạn hãy thật tự tin và chịu khó luyện tập. Nó giống như làm bánh, “bánh hỏng thì làm lại thôi đúng không nào!”
Tóm lại, học lái xe ô tô là một việc không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản, nó giống như một việc học một cái nghề nào đó vậy. Điều bạn cần ở đây là trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng trước khi muốn chạm tay vào chiếc xe ô tô 4 bánh, và làm chủ nó để phục vụ cho nhu cầu đi lại hay làm tài xế của mình.
Ngoài việc nỗ lực của bản thân, tìm kiếm một người thầy giỏi có thể dẫn dắt và chỉ bảo trong quá trình tập luyện cũng là điều cần thiết. Để nhanh chóng lái được xe ô tô nhuẫn nhuyễn và thành thạo nhất, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là tìm đến các trung tâm dạy lái xe uy tín. Tại đây, các bậc “tiền bối” giàu kinh nghiệm, chuyên môn sẽ là người soi đường, chỉ lối và chính họ sẽ giúp bạn đạt được mong muốn đề ra nhanh nhất có thể.
http://daotaolaixeso3.edu.vn/tin-tuc...-o-ha-noi.html