Tăng lipid máu loại IV có thể là thứ phát sau béo phì, suy thận mãn tính, hội chứng thận hư, tiểu đường, suy giáp và uống quá nhiều. Trên 45 tuổi dễ bị bệnh tim mạch vành, nhưng bệnh mạch máu ngoại biên, xanthoma và khối u điểm vàng không phổ biến.
Xem thêm:


(5) Tăng lipid máu loại V
Nồng độ chylomicron và VLDL huyết tương đã tăng lên khi nhịn ăn. Sự xuất hiện của plasma có lớp trên cùng "kem" và lớp dưới có mây. Nồng độ triglyceride và cholesterol trong huyết tương tăng, nhưng tăng triglyceride. Loại này là loại hỗn hợp của I và IV, có thể đồng thời có các đặc điểm của hai loại.
Tăng lipid máu loại V là thứ phát sau tiểu đường, nghiện rượu, thuốc tránh thai, tích lũy glycogen và hội chứng thận hư.
Nó đã được báo cáo rằng năm loại tăng lipid máu trên có thể được di truyền, nhưng loại lâm sàng phổ biến nhất gặp ở Trung Quốc là loại II, tăng cholesterol máu gia đình. Chỉ trong khu vực Thượng Hải

Tìm thấy hàng chục bệnh nhân trong hơn một chục gia đình. Bệnh viện Trung Sơn đã thực hiện khám nghiệm tử thi một trường hợp tăng cholesterol máu gia đình và phát hiện ra rằng bề mặt động mạch chủ là cháo ở khắp mọi nơi.
Các mảng bám giống như một chiếc bánh kem dày. Ngoài ra còn có nhiều "dấu tích" nhồi máu cơ tim trong tim bệnh nhân. Nó đã được báo cáo rằng một bệnh nhân như vậy ở nước ngoài đã chết vì nhồi máu cơ tim khi ba tuổi. Nhiều trường hợp trong số này được nhìn thấy ở những người họ hàng gần và những người họ hàng không thân thiết có thể hạn chế tỷ lệ mắc bệnh một cách hiệu quả.