Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh vô cùng phổ biến trong xã hội ngày nay. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng không tốt cho người bệnh. Chính vì thế để không bị bệnh máu nhiễm mỡ thì bạn cần phải biết cách phòng chống máu nhiễm mỡ thật hiệu quả.
Trong bài viết này vienmomau-ntp.com sẽ bật mí cho bạn một vài bí kíp giúp phòng chống máu nhiễm mỡ hiệu quả. Tuy nhiên trước hết ta cần phải tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh máu nhiễm mỡ này và nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ.
Xem thêm:

Bác sỹ chia sẻ gì về phòng chống máu nhiễm mỡ?

Máu nhiễm mỡ là gì?
Máu nhiễm mỡ là gì chính là câu hỏi thể hiện sự thắc mắc, của rất nhiều người bệnh khi cầm tờ giấy kết luận mắc bệnh máu nhiễm mỡ từ bác sĩ.
Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh về máu liên quan đến sự chuyển hóa lipid trong máu.
Bình thường trong máu của một người khỏe mạnh vẫn luôn tồn tại một hàm lượng cholesterol nhất định. Tuy nhiên vì một vài nguyên nhân nào đó mà chỉ số cholesterol này không còn ở mức bình thường và vượt lên rất nhiều thì có nghĩa là bạn đã bị máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao.
Nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ
Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể bị gây ra do:
  • Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu khoa học

Đây chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh máu nhiễm mỡ. Việc bạn đã nạp vào trong cơ thể một lượng quá nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa đã khiến cho lượng cholesterol xấu tăng cao gây ra tình trạng mỡ máu cao.

  • Lười vận động

Lười vận động cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị máu nhiễm mỡ. Việc bạn nạp vào trong cơ thể rất nhiều các món ăn nhiều calo mà không chịu khó vận động đã khiến cho lượng calo này không bị đốt cháy và làm mỡ trong máu tăng cao.
  • Thửa cân béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ.
  • Yếu tố di truyền cũng làm cho bạn bị máu nhiễm mỡ.
  • Các căn bệnh như gan nhiễm mỡ, cao huyết áp hay tiểu đường cũng chính là nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ.

Những biến chứng của bệnh máu nhiễm mỡ
Máu nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng không mong muốn.
Máu nhiễm mỡ khi ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện gì rõ ràng, nhất là với những người trẻ, bệnh thường chỉ được phát hiện khi người bệnh đi khác sức khỏe định kỳ hoặc đi khám một bệnh nào đó mới phát hiện ra mình bị máu nhiễm mỡ.
Chính vì thế mà thường thì người bị máu nhiễm mỡ chỉ phát hiện ra mình bị máu nhiễm mỡ khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, giai đoạn nặng hơn.