Xem thêm:

Cách kiểm tra hẹp bao quy đầu ở trẻ dành cho các bậc phụ huynh khi vệ sinh cho con hàng ngày, cũng như cho cháu đi tiểu tiện, cụ thể đó là:
  • Cách kiểm tra hẹp bao quy đầu ở trẻ mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận biết được con mình có mắc phải bệnh lý này hay không đó là quan sát khi con đi vệ sinh nếu thấy tia nước tiểu nhỏ, không mạnh và thường ít thì các bậc phụ huynh cũng cần hết sức chú ý.
  • Bên cạnh đó, nếu bé trai có hiện tượng bị tiểu khó hoặc tiểu rắt hay phải rặn phồng bao quy đầu thì tia nước mới bắn ra ngoài, các bậc phụ huynh sẽ cần xem xét để đưa con đến các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.
  • Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể nhận biết khi con bỏ ăn, quấy khóc khi đi vệ sinh hay sưng tấy và ngứa ngáy bao quy đầu. Cùng với đó là một số cách kiểm tra hẹp bao quy đầu ở trẻ khác mà các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm để xác định được chính xác tình trạng mà con mình đang mắc phải.

Khi nào trẻ cần cắt bao quy đầu?
Ở trẻ nhỏ không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật cắt bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu sẽ tự khỏi và trở lại bình thường khi lớn lên. Chỉ khi bao quy đầu quá dài, quá hẹp, bị viêm nhiễm bạn mới nên đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị, cụ thể:
Cắt bao quy đầu: Ở những trẻ em bị viêm nhiễm sẽ được các bác sĩ cân nhắc phẫu thuật. Nhưng bạn cần tìm một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, bởi nếu phẫu thuật thất bại sẽ khiến trẻ bị phù nề, sưng, phù dưng vật và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
Các bước điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh
  • Đối với các bé trai dưới 3 tuổi mà bị hẹp bao quy đầu do sinh lý và không có biến chứng nguy hiểm. Các bậc phụ huynh không cần can thiệp y tế, nong bao quy đầu khi tắm. Vì khi lớn lên bao quy đầu sẽ tự động tuột ra như bình thường.
  • Nếu các bé trai đã 3 đến 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tự tuột, lúc này các bậc phụ huynh cần sử dụng thuốc Betamethasone 0,05% bôi lên bao quy đầu, từ 1 đến 2 lần một ngày và áp dụng cách này trong khoảng 4 đến 6 tuần sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh những thông tin và cách kiểm tra hẹp bao quy đầu ở trẻ mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế - 12 Kim Mã đã cung cấp trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về tình trạng này ở các bé trai và bớt lo lắng nếu hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ chỉ là hẹp bao quy đầu sinh lý.
Nguồn: http://bacsygioihn.com/