Nắm được cách tính thuế và phí vé máy bay VietJet sẽ giúp bạn cân đối được chi phí khi đi du lịch, giúp chuyến đi tiết kiệm hơn rất nhiều . Vậy, thuế phí máy bay Vietjet được tính như thế nào?Cách VietJet Air tính thuế phí vé máy bay như thế nào?
VietJet Air cung cấp các loại hạng ghế nào?
Trước khi tìm hiểu về cách tính thuế và phí vé máy bay VietJet Air, bạn nên hiểu rõ một chút về các hạng ghế của VietJet Air. Bởi hãng hàng không này phục vụ hành khách trên 3 hạng ghế khác nhau, tương ứng với 3 loại vé là Promo, Eco và Skyboss. Cụ thể:

Hạng vé Promo: Đây là hạng vé khuyến mại có mức giá rẻ nhất của VietJet Air, được miễn phí 07kg hành lý xách tay. Nếu có nhu cầu mang theo hành lý ký gửi thì bạn phải mua thêm.

Hạng vé Eco: Đây là hạng vé phổ thông tiết kiệm, có mức giá tầm trung, cũng được miễn phí 07kg hành lý xách tay. Nếu có nhu cầu mang theo hành lý ký gửi thì bạn phải mua thêm.

Hạng vé Skyboss: Đây là hạng vé Thương gia của VietJet Air, được miễn phí 10kg hành lý xách tay và 30kg hành lý ký gửi.

Tìm hiểu về thuế & phí trong giá vé máy bay nói chung
Đối với các hãng hàng không nói chung, giá vé cuối cùng mà hành khách cần phải trả được tính bằng giá vé cơ bản và các loại thuế, phí đi kèm. Đây là các loại thuế, phí để chi trả cho các dịch vụ được kèm theo tại sân bay cũng như của hãng hàng không. Về cơ bản, ngoài giá net của hãng niêm yết thì các loại thuế phí sẽ bao gồm:

– Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay: 10% giá net.

– Phí dịch vụ soi chiếu an ninh

– Lệ phí sân bay

– Phí quản trị hệ thống (Admin Fee Domestic)

– Phí thanh toán (bằng thẻ visa hoặc thẻ ATM nội địa) hoặc các loại phụ phí khácThuế phí trong giá vé máy bay nói chung được tính thế nào?

Cách tính thuế và phí vé máy bay VietJet Air như thế nào?
Dựa trên các loại thuế phí cơ bản của vé máy bay nói chung, thì cách VietJet Air tính thuế & phí vé máy bay như sau:

Một tấm vé máy bay VietJet Air sau khi được xuất cho hành khách sẽ có mức giá cuối cùng gồm:

– Giá net của hãng niêm yết

– Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay (VAT): 10% giá net

– Lệ phí sân bay: Từ 0 đến 70.000 đồng

– Phí quản trị hệ thống (Admin fee Domestic): Khoảng 110.000 đồng

– Phí soi chiếu an ninh: Khoảng 10.000 đồng

– Phí thanh toán: 55.000 đồng, trong đó hành khách có thể thanh toán với thẻ nội địa hoặc thẻ visaGiá vé cuối cùng bao gồm giá vé máy bay cơ bản cộng với các loại thuế phí

Như vậy, cách tính thuế và phí vé máy bay VietJet sẽ bằng tổng tất cả các loại thuế phí nêu trên cộng lại. Tiếp đó cộng với giá vé máy bay cơ bản là sẽ ra con số giá vé máy bay cuối cùng mà hành khách cần chi trả. Bạn lưu ý rằng, tùy thuộc vào mỗi sân bay khác nhau mà lệ phí sân bay cũng như phí soi chiếu an ninh sẽ khác nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch này là không đáng kể.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cách tính thuế và phí vé máy bay VietJet rồi phải không? Nhờ đó, bạn cũng phần nào cảm thấy yên tâm hơn khi book vé máy bay VietJet Air. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới.