Đại tràng hay còn được gọi là ruột già là cơ quan tiêu hoá nằm ở vị trí cuối cùng của ống tiêu hoá, là bộ phận rất khó chẩn đoán bệnh lý. Hiện nay, kỹ thuật nội soi đại tràng vẫn là kỹ thuật chính giúp người bệnh tầm soát ung thư đại tràng và điều trị các bệnh lý tiêu hóa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lần đầu thực hiện kỹ thuật này vẫn còn băn khoăn, thắc mắc không biết nội soi đại tràng giá bao nhiêu và thực hiện như thế nào. Dưới đây là một số thông tin tư vấn đến từ các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn.
1. Nội soi đại tràng để làm gì?
Phương pháp nội soi đại tràng được các bác sĩ chỉ định để tìm ra nguyên nhân của một số bệnh lý như: tiêu phân đen, xuất huyết phía dưới chưa rõ nguyên nhân; tiêu chảy kéo dài; rối loạn đại tiện; đau vùng khung đại tràng chưa rõ nguyên nhân; bệnh viêm đại tràng. Ngoài ra, một số bệnh nhân có tiền sử gia đình có người mắc bệnh về đại tràng hoặc người có khối polyp, ung thư đại tràng cũng được chỉ định làm phương pháp này.
Phương pháp nội soi đại tràng còn được dùng để lấy dị vật, cắt polyp, cầm máu, nong chỗ hẹp, điều trị xoắn đại tràng. Phương pháp này cũng được chỉ định để theo dõi người bệnh sau cắt polyp, nếu lành tính thì sau 3 năm kiểm tra một lần, sau đó cứ 5 năm lại kiểm tra 1 lần.
Người bệnh bị suy tim mạch, nhồi máu cơ tim, phụ nữ đang có thai, người thuyên tắc phổi, thủng đại tràng thường ít được chỉ định thực hiện phương pháp này.

Nội soi đại tràng là phương pháp tầm soát ung thư đại tràng hiệu quả
2.Nội soi đại tràng được thực hiện như thế nào?
Để thực hiện kỹ thuật nội soi đại tràng, các bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi mềm có đường kính khoảng 1cm đi qua đường hậu môn đi ngược lên trên để quan sát những tổn thương của vùng đại tràng.
Trước khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh sẽ được bác sĩ yêu cầu: ngừng sử dụng các thuốc sắt trước 3-4 ngày trước khi thực hiện nội soi; ngừng sử dụng các thuốc nhuận tràng từ 1-2 ngày trước khi nội soi; cần thực hiện chế độ ăn uống không chất xơ trong vòng 1 ngày trước khi nội soi.
Hiện nay, phương pháp nội soi đại tràng gây mê được sử dụng rộng rãi bởi giúp giảm bớt sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Thời gian gây mê thường chỉ từ 10-15 phút và bệnh nhân có thể tỉnh lại sau khoảng 3-5 phút sau khi nội soi mà không hề cảm thấy bất kỳ đau đớn, khó chịu nào. Người bệnh có thể có cảm giác đầy hơi vì bác sĩ sẽ phải bơm hơi vào bụng bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi.
>>>xem thêm: dấu hiệu viêm cổ tử cung
khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền
3. Nội soi đại tràng giá bao nhiêu và thực hiện ở đâu chất lượng?
Chi phí nội soi đại tràng còn phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nơi người bệnh thực hiện kỹ thuật nội soi. Tuy nhiên, theo khảo sát, mức giá nội soi đại tràng tại các Bệnh viện lớn ở Hà Nội dao động khoảng từ 1.000.000 đồng - 2.000.000 đồng cho một ca nội soi thông thường hoặc nội soi gây mê.
Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn chính là một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Các dịch vụ nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu về nội soi tại Việt Nam hiện nay, đồng thời có sự tư vấn của các chuyên gia quốc tế. Quy trình Nội soi của Bảo Sơn đáp ứng được đa dạng các yêu cầu về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho người bệnh nhân, đồng thời giúp bệnh nhân sớm hồi phục, giảm thiểu tối đa thời gian điều trị tại bệnh viện.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đang thực hiện gói tầm soát ung thư tiêu hoá, trong đó có dịch vụ nội soi dạ dày không gây mê với mức giá chỉ 1.800.000 đồng, đang được giả 20% chỉ còn 1.440.000 đồng. Quý khách hàng có thể đặt lịch thăm khám online qua số Hotline 091 585 0770