Niềng răng có nguy hiểm không? cấy ghép implant là gì? Niềng răng là giải pháp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, giúp khớp cắn chuẩn xác, phục hồi chức năng ăn nhai. Mặc dù không xâm lấn đến mô nướu hay làm tổn thương răng nhưng việc dịch chuyển răng về vị trí mới cũng khiến cho nhiều người e ngại.

Niềng răng có nguy hiểm không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ niềng răng, tác động lực lên răng nhằm dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin hơn. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà phương pháp thẩm mỹ này mang lại, nhưng niềng răng vẫn tiềm ẩn nhiều rủ ro có thể gặp phải khiến nhiều người lo lắng.

Niềng răng có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Nếu bác sĩ không có trình độ chuyên môn, chuẩn đoán sai nguyên nhân, từ đó chỉ định phương pháp không phù hợp gây ra những hậu quả khó lường. Ví dụ, nếu sai lệch do hàm nhưng lại áp dụng phương pháp niềng răng thì răng bị cụp vào trong, khiến tình trạng càng nặng hơn.

Ngoài ra, khí cụ niềng răng không đảm bảo, công nghệ nha khoa thô sơ cũng là những tác nhân ảnh hưởng đến kết quả niềng răng và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Việc chăm sóc và vệ sinh không đúng cách gây ra các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, khiến ca niềng răng bị thất bại.

Lưu ý khi niềng răng bạn cần nắm rõ

Để đảm bảo ca niềng răng diễn ra an toàn, thuận lợi và đem lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn thì bạn cần lưu ý những điều sau:

- Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả niềng răng, bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ nha khoa qua ý kiến của nhiều người và bảng giá trồng răng implant. Nên chọn các nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, công nghệ kỹ thuật hiện đại và có chế độ bảo hành cho khách hàng.

- Chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Tùy theo nhu cầu và điều kiện để lựa chọn loại khí cụ niềng răng phù hợp. Hiện nay, có 2 loại khí cụ phổ biến tại phòng nha là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau. Dựa vào tình trạng răng miệng, bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp. Khí cụ niềng răng phải đảm bảo chất lượng.

- Niềng răng ở độ tuổi thanh thiếu niên đem lại hiệu quả cao hơn, vì lúc này hệ thống xương hàm chưa phát triển ổn định nên dễ dàng dịch chuyển.

- Cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng răng để ca niềng răng không bị gián đoạn bởi các bệnh lý răng miệng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng và cũng là lời giải đáp cho thắc mắc niềng răng có nguy hiểm không, hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm để quyết định niềng răng đúng đắn.