Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

Các bộ phận của hộp mực máy in
Hộp mực máy in gồm có các bộ phận sau:
Trống
Trống là bộ phận được phủ một lớp quang dẫn mỏng, làm việc trong môi trường có nhiều ma sát. Bộ phận này rất dễ bị trầy xước nếu có vật lạ rơi vào như: bụi, kim bấm…
Trục cao su (trục xả)
Trục cao su có chức năng là xả điện tích trên bề mặt trống. Khi đã in xong, trục cao su sẽ đưa trống về trạng thái đầu tiên để bắt đầu một quá trình in mới. Trục cao su thường gặp lỗi như có chữ bị lặp lại. Nguyên nhân là do nó chưa xóa hết điện tích hoàn toàn trên mặt trống.
Gạt mực (gạt lớn)
Gạt mực có nhiệm vụ gạt phần mực thừa của trống vào trong khay chứa mực thừa. Qua một quy trình in, trống sẽ tồn động một ít mực thừa nếu gạt lớn không gạt hết. Từ đó, gây ra tình trạng trang giấy xuất hiện sọc đen.
Tình trạng này xảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào độ mòn của gạt mực.

các bộ phận của hộp mực máy in
Trục từ
Trục từ có nhiệm vụ lấy mực từ ngăn chứa mực rồi cung cấp cho Drum. Đây là một thanh nam châm, khi sử dụng độ từ tính của trục sẽ không đều hoặc giảm.
Do đó, bám mực khi được đưa lên trống mà không đảm bảo chất lượng sẽ xảy ra tình trạng mực bị mờ hoặc bị lem như bóng mây.
Gạt từ (gạt nhỏ)
Gạt từ có chức năng giúp cho trục từ lấy một lượng mực đủ để bản in được đẹp, không bị le hay mờ. Trong quá trình nạp mực, gạt từ có thể bị hãy, từ đó nó không thể gạt được tốt, khiến cho lượng mực trên bản in bị mờ hoặc xuất hiện các vệt đen theo chiều ngang của trang giấy.
Trong bài trên, Phú Sơn đã chia sẻ cho các bạn từ A -Z các thông tin về trống máy in. Giúp bạn trả lời được các thắc mắc Drum máy in là gì? Sự khác nhau giữa trống OPC và trống thông thường như thế nào? Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu mua máy hoặc sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy nhé.
Gợi ý cho bạn

Hiện nay chúng tôi cung cấp các loại trống máy in canon, HP, brother, samsung, pansonic... loại tốt giá ưu đãi có bảo hành lâu dài. Ngoài dịch vụ sửa chữa máy in chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đổ mực máy in. Các bạn vui lòng liên hệ tới thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

View more random threads: