Hiểu thiết bị nâng hạ là gì? Các loại thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là loại máy móc đóng vai trò hết sức quan trọng trong nhiều ngành xây dựng hiện nay. Vậy chính xác thì chiếc máy này được dùng để làm gì, phân loại ra sao và nó được sử dụng như thế nào trong thực tế? Mời độc giả cùng tìm hiểu mọi thông tin liên tưởng đến thiết bị nâng hạ qua bài viết dưới đây.

Xenang >>> Container side panel


Nội dung

Tổng quan về thiết bị nâng

Phân loại thiết bị nâng

Thiết bị nâng cẩu

Thiết bị nâng và tải

Nơi mua thiết bị nâng hạ uy tín chất lượng.

Tổng quan về thiết bị nâng

Định nghĩa thiết bị nâng hạ là một máy công tác có chức năng đổi thay vị trí của đối tượng công tác bằng cách mang trực tiếp thiết bị. tỉ dụ, móc treo áo quần hoặc các thiết bị sử dụng các vật thể gián tiếp, chả hạn như băng keo, xô, nam châm điện, thanh gắp, v.v.

Theo chuyển động chính, máy móc vận thăng được chia thành hai loại: băng tải liên tục và máy móc vận thăng. Trong số đó, băng tải liên hoàn được dùng trong quá trình chuyển di chất thải, nguyên liệu rời trong khuôn khổ cho phép. Đối với máy móc nâng hạ dùng để nâng hạ các vật có kích tấc và trọng lượng lớn.

Đặc điểm công việc của kết cấu cầu trục là tính lặp đi lặp lại, thuộc tính ngắn hạn và thời gian tạm trú. Vận thăng cốt yếu là chuyển động thẳng đứng. Ngoài ra, một số dòng máy còn có thêm các chức năng như xoay quanh trục máy, chuyển di máy công cụ, hoặc lắc quanh trục ngang. duyệt chuyển động phối hợp, máy di chuyển vật thể đến bất kỳ vị trí nào mà người dùng yêu cầu trong không gian làm việc của xe nâng.

Máy chỉ có một loại chức năng chuyển động nâng được gọi là máy và thiết bị vận thăng đơn giản. thí dụ: sàn nâng, sàn công tác, tời, kích, vận thăng, v.v. Máy có hai hành động trở lên được gọi là máy trục. Ngoài ra, trên thực tại còn có nhiều loại cầu trục khác được xếp vào nhiều nhóm khác nhau. Ví dụ: trục tải, cầu thang máy, thiết bị xếp dỡ hàng hóa, ... được sử dụng trong công nghiệp vỡ hoang lộ thiên.


Xenang >>> https://samcovina.com/tu-khoa/xe-nang-linde/


Phân loại thiết bị nâng

Thiết bị nâng cẩu

Đối với cầu trục người ta sẽ phân loại theo cấu tạo và nguyên lý làm việc bao gồm:

Cần trục tự hành: Là nhóm cần trục chuyển di theo phương ngang trên mặt đất duyệt nguồn điện lắp trên cầu trục. Loại này thường được thiết kế với một tay nghiêng, và phạm vi có thể đổi thay bằng cách nghiêng tay hoặc lắp thêm một tay. Thiết bị nâng hạ này dùng trọng lượng của xe tự hành làm đối trọng, trong một số trường hợp có thể dùng phối hợp với một đối trọng bổ sung đặt trên máy. Cần trục tự hành bao gồm:

Xe tải cẩu: Là dòng xe tải ben được trang bị thêm tay cẩu để bốc xếp hàng hóa giúp tiện tặn thời kì, sức lực và tổn phí nhân công.

Cần trục tháp: Là thiết bị nâng hạ có cần được lắp đặt trên tháp cao hoặc được thiết kế để có chức năng của tháp cao. Loại máy này được sử dụng để chuyên chở các vật thể theo phương thẳng đứng. Được sử dụng cho các hoạt động nâng hạ ở những nơi cao hoặc độ cao rất lớn. thí dụ: xây dựng nhà nhiều tầng, nhà cao tầng, ...

Cần trục tháp được chia thành các loại sau:

Cần trục tháp di động chân tháp: Loại này không hợp với nhà cao tầng, vì di chuyển tháp bằng chân tháp sẽ ảnh hưởng đến chiều cao nâng của cần trục. Điều này bảo đảm thiết bị có thể hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình vận hành. Loại thiết bị nâng hạ này thường được dùng trong các công trình có độ cao trung bình, không quá lớn đòi hỏi nhiều đơn vị cùng hoạt động.

Cần trục tháp gắn ray: Là một nhóm cần trục tháp có thể di chuyển theo phương ngang trên đường ray, và năng lượng của nó được lấy từ bên ngoài của cần trục. Ngoài ra, có một số loại cần trục tháp bánh xích hoặc cần trục tháp ống lồng.

Cần trục tháp chân nhất mực: Loại này đặc biệt thích hợp cho các công trình, xây dựng nhà cao tầng, siêu cao tầng. Cột tháp được nhất thiết vào công trình và tăng dần theo chiều cao của công trình. Để ổn định tay cầm khi nâng tải, đối trọng sẽ được treo phía trên móc treo ngược trên cần. Mục đích là tạo ra mômen quay duy trì mômen tải trên đường thẳng trong quá trình hoạt động của cầu trục.

Ngoài ra, cần trục tháp có nhiều loại khác như: cần trục cột buồm, cần trục con dế, cần trục nổi, cần trục cột buồm, v.v.

Thiết bị nâng và vận chuyển

+ Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp là loại xe nâng đặc biệt

Samcovina >>> thue xe nang tai binh duong

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899