Sẹo rỗ lâu năm là cơn ác mộng của nhiều người, điều trị khó khăn và đòi hỏi tính kiên trì cao. Vậy chi phí trị sẹo rỗ lâu năm có đắt không? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Sẹo rỗ lâu năm là gì?

Sẹo rỗ là những tổn thương do mụn trứng cá để lại. Là kết quả của các tế bào da bị thoái hóa, phá hủy không được phục hồi kịp thời làm hình thành những điểm lõm xuống. Sẹo rỗ khiến khuôn mặt khô ráo, da sần sùi ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tự ti trong giao tiếp, hạn chế thăng tiến trong công việc.

Sẹo rỗ lâu năm thường để chỉ các sẹo lõm, rỗ có tuổi thọ từ 1 năm trở lên. Chân đáy sẹo chuyển sang màu trắng, sơ cứng không tự tổng hợp được elastin và collagen. Việc dùng thuốc hay sử dụng các biện pháp tự nhiên sẽ không chấm dứt hoàn toàn mà cần phải nhờ đến biện pháp chuyên khoa.Sẹo rỗ khiến khuôn mặt khô ráo, da sần sùi

>>> Xem chi tiết cách điều trị mụn viêm hiệu quả không để lại thâm để có phương pháp trị mụn an toàn và hữu hiệu.


Nguyên nhân và cách nhận biết sẹo rỗ lâu năm

Việc tìm ra nguyên nhân hình thành sẹo rỗ giúp tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Hầu hết những khách hàng đến thăm khám tại Phòng Khám Da Liễu Hà Nội điều trị sẹo rỗ lâu năm đều do các nguyên nhân như: Do mụn trứng cá, tai nạn, sẹo…

Do tai nạn: Vết bỏng trên da, ngã xe nếu không chăm sóc sớm dễ hình thành các vết sẹo. Lúc này, không sớm điều trị sẹo rỗ dần xơ cứng và rất khó điều trị.

Mụn trứng cá: Mụn trứng cá gặp ở mọi lứa tuổi nhất là trong độ tuổi dậy thì. Điều trị mụn sai cách dễ gây viêm nhiễm, hình thành sẹo.

Bệnh thủy đậu: Sẹo do thủy đậu hình thành vết lõm trên da. Càng để lâu mức độ càng nặng từ đó dễ để lại sẹo lâu năm.

Một số cách nhận biết sẹo rỗ lâu năm: Da sần sùi, thô ráp. Chân sẹo ăn sâu dưới da khiến da thâm sạm, dày rất mất thẩm mỹ. Càng để lâu quá trình điều trị càng mất thời gian, kết quả chỉ đạt từ 70-90%, tuổi càng già khả năng hồi phục da như ban đầu là rất khó.Mụn, thủy đậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến sẹo rỗ lâu năm

>>> Xem chi tiết 10 cách trị mụn cám nhanh hiệu quả và an toàn từ chuyên gia da liễu để có phương pháp trị liệu nhanh và an toàn.


Sẹo rỗ lâu năm có trị được không?

Hiện nay, việc sử dụng công nghệ hiện đại và điều trị sẹo được giải quyết triệt để và an toàn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Phòng Khám Da Liễu Hà Nội cho biết:”Sẹo rỗ lâu năm không thể điều trị khỏi hoàn toàn 100%, da sẹo cải thiện cao nhất ở tỉ lệ 90%”. Ngoài ra, để quá trình điều trị sẹo rỗ lâu năm thành công, đòi hỏi đủ các yếu tố sau:

Người điều trị: Sẹo là tổn thương vĩnh viễn trên da, việc điều trị rất khó. Muốn khắc phục tốt, đòi hỏi người điều trị có tay nghề.

Nơi điều trị sẹo rỗ lâu năm: Không phải phòng khám nào cũng đảm bảo mức độ hiệu quả. Phòng khám phải đủ giấy phép hoạt động, cơ sở trang thiết bị, bác sĩ có chuyên môn cao, môi trường kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

>>> Xem chi tiết tại: Trị sẹo rỗ có đắt không ????