bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn áp dụng của nó, bao gồm kem ngăn ngừa nắng. Thông thường, hạn áp dụng kem ngăn ngừa nắng đều đc in trên bao bì. Vậy kem ngăn ngừa nắng hết hạn có sử dụng được không? Cùng Trường Xuân tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
kem ngăn ngừa nắng có hạn dùng không?
tác dụng của kem chống nắng ai ai cũng biết rõ, nhưng khi hỏi về hạn sử dụng kem tránh nắng, Không phải người nào cũng biết.
Nhiều chị em đã bôi kem tránh nắng lâu năm nhưng vẫn không hề nghĩ tới hạn áp dụng kem ngăn ngừa nắng. Hay hạn sử dụng kem ngăn ngừa nắng Không nằm trong các tiêu chí chọn đặt mua kem chống nắng.
ngẫu nhiên một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn áp dụng của chính nó, bao hàm kem tránh nắng. Thông thường, hạn sử dụng kem chống nắng đều được in trên vỏ hộp.
Chị em có thể tự suy nghĩ thời hạn này, hoặc sự tư vấn của chuyên gia bán sản phẩm, để đặt mua kem ngăn ngừa nắng.
Các chuyên gia cho thấy thêm thời gian lý tưởng của kem ngăn ngừa nắng là từ 6-8 tháng kể từ ngày mở nắp. Đó là thời điểm chất lượng kem đang còn nguyên vẹn, khỏi bị biến hóa.
Nguyên nhân là bởi cách bảo quản có ảnh hưởng trực tiếp tới hạn dùng kem tránh nắng. Bảo quản tốt, hạn áp dụng kem chống nắng thực tế dài hơn thời gian ghi trên bao bì. Và ngược lại, chưa tới hạn sử dụng nhưng không nên tiếp tục sử dụng.
dấu hiệu nhận biết kem tránh nắng hết hạn sẽ đc nhắc tới ở phía bên dưới bài viết.
kem tránh nắng hết hạn có áp dụng đc không?
Hạn áp dụng kem chống nắng là mốc thời gian báo hiệu không nên tiếp tục dùng.
mặc dù vậy các chuyên gia lại cho biết thêm chị em vẫn có thể tiếp tục áp dụng 1-2 năm sau hạn sử dụng kem tránh nắng mà k hề giảm hiệu quả. Với điều kiện bảo quản kem ngăn ngừa nắng trong môi trường tốt.
Đậy nắp ngay sau khi dùng, ngăn vi khuẩn bụi bẩn tiếp xúc kem ngăn ngừa nắng. Ko bảo quản kem tránh nắng với tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Môi trường bảo quản kem ngăn ngừa nắng nên ổn định, Không quá cao hoặc rất thấp.
Như vậy, chị em có thể kéo dài hạn dùng kem tránh nắng. &Amp; ngược lại, mặc dù vậy hạn sử dụng kem tránh nắng vẫn còn nhưng chất lượng lại ko đảm bảo.
làm như thế nào để biết kem ngăn ngừa nắng còn hạn sử dụng, còn dùng được?
Một số chị em đặt mua kem ngăn ngừa nắng & mở nắp đc hơn 1 năm nhưng vẫn không sử dụng hết. Bỏ đi thì tiếc, tiếp tục thì lo lắng bị kích ứng, nổi mụn…Dùng kem chống nắng Trường Xuân hết hạn có sao không?
Chất kem ngăn ngừa nắng đã bị biến dạng, k có liên kết & giữ mùi nặng. Khi thử lên vùng làn da nhỏ, bị kích ứng và ngứa. Đấy là biểu hiện cho thấy thêm kem ngăn ngừa nắng hết hạn dùng, đã tới lúc thay đổi kem chống nắng mới.
Làm gì khi hết hạn dùng kem chống nắng?
mặc dù chất lượng kem vẫn tốt khi hết hạn kem tránh nắng, nhưng ưng ý nhất là chị em nên ngưng áp dụng & thay đổi loại kem mới.
Các Chuyên Viên khuyên rằng nên áp dụng kem ngăn ngừa nắng theo mùa. Chớ nên bôi kem ngăn ngừa nắng từ mùa này qua mùa khác, ngay cả còn hạn áp dụng kem chống nắng.
chọn lựa kem tránh nắng theo mùa là cách bảo vệ làn da tuyệt đối. Vào mùa hè, các tia tử ngoại vận động cực mạnh, nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng 50.
Vào mùa đông, các tia tử ngoại chuyển động có phần nhẹ hơn, vẫn cần bôi kem chống nắng với chỉ số chống nắng trên 30.
Việc tiếp tục áp dụng kem ngăn ngừa nắng hết hạn dùng rất có hại cho làn da & sức khỏe. Hoạt động của kem tránh nắng ko còn tác dụng, sẽ là vô nghĩa bôi kem tránh nắng mà Không thể bảo vệ làn da và sức khỏe.
Làn da nhạy cảm hoặc bôi lâu ngày sẽ xuất hiện kích ứng, mẩn đỏ, ngứa & bị trồi mụn. Thậm chí, sạm da, đen làn da, nám, tàn nhang & các loại bệnh viêm làn da, ung thư da…
vì vậy, dù chưa áp dụng hết kem tránh nắng, chị em nên ngưng dùng & thay đổi loại kem mới.