Thiết kế vườn trên sân thượng là một giải pháp sáng tạo cho ngôi nhà phố, đặc biệt là những ngôi nhà phố không có không gian để làm sân vườn xung quanh. Không phải là điều mới mẻ đối với giới kiến trúc nhưng hiện nay vẫn có không ít khách hàng chưa nắm rõ thế nào là một khu vườn trên sân thượng đẹp. 5 mẫu thiết kế vườn trên sân thượng ấn tượng mà 3D Exterior & Interior tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là một thiết kế vườn trên sân thượng ấn tượng.
MẪU THIẾT KẾ VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG ẤN TƯỢNG


Kiến trúc nhà phố của bạn sẽ thêm phần sống động, tràn đầy nhiệt huyết khi nó sở hữu một sân vườn trên sân thượng với thiết kế ấn tượng, độc đáo.


Thiết kế vườn trên sân thượng rất đa dạng về kiểu dáng, bố cục. Tùy diện tích sân thượng mà bạn thiết kế, lựa chọn kiểu dáng vườn treo hay vườn tiểu cảnh cho phù hợp. Nhưng cho dù mẫu vườn trên sân thượng của bạn như thế nào thì nó cũng là một công trình thiết kế ngoại thất sáng tạo đậm chất nghệ thuật.


Vườn treo là một trong những mẫu vườn trên sân thượng nhỏ nhắn, xinh xắn và tiện dụng nhất trong các mẫu thiết kế vườn trên sân thượng. Với loại vườn này, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chống thấm cho sàn nữa.


Nếu diện tích sân thượng của bạn đủ lớn, hãy thiết kế vườn trên sân thượng với tiểu cảnh gồm cây, đá và hồ nước. Một vài chiếc ghế thư giãn sẽ giúp bạn có thể tận hưởng sự mát mẻ của hồ nước mang lại.


Còn gì thư thái bằng được thư giãn trong khung cảnh một bàn trà, vài chiếc ghế trên nền cỏ xanh mướt, những bông hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc. Không gian mà bạn đang sở hữu chính là thiên đường giữa chốn đô thị.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Một không gian xanh chỉ riêng mình sở hữu là mơ ước của nhiều người trong thành phố chật hẹp. Tuy nhiên một số chuyên gia thiết kế ngoại thất tại 3D Exterior & Interior tư vấn cho khách hàng của mình khi tạo không gian xanh trên sân thượng cần chú ý những điều sau :
• Chống ẩm: đây là yếu tố bạn cần phải tính đến đầu tiên khi có ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng. Bởi nếu không chú ý đến vấn đề này, căn phòng liền kề với khu vườn sẽ gặp rắc rối, thậm chí là cả tâng nhà.
• Chống côn trùng: hãy sử dụng một lượng thuốc chống côn trùng phù hợp để tránh sự xâm nhập của côn trùng vào vườn cây của bạn. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để bạn bảo vệ vườn cây và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
• Hệ thống dẫn nước: bạn không thể xách từng xô nước để chăm sóc vườn cây của mình hàng ngày được, vì thế hãy lắp đặt một hệ thống tưới nước tự động hoặc đường nước sẵn để bạn có thể chăm vườn bất kí lúc nào.
• Lựa chọn loại cây hợp lý: khu vườn trên sân thượng khác với những khu vườn trên mặt đất nên bạn hãy lựa chọn những loại cây nhỏ nhắn, dễ sống để bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng mà chúng vẫn xanh tươi.
Tuy nhiên để thực hiện tốt tất cả nhưng điều trên thi không phải là điều dễ dàng. Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm đến một đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp, mọi vấn đề sẽ được giải quyết một các dễ dàng hơn bao giờ hết.