Nhiều người trong số bạn có thói quen tắm mỗi ngày, ngay cả trong điều kiện mùa đông dùng các thiết bị phòng tắm : đèn sưởi buồng tắm, bình nước nóng, tủ chậu lavabo ,... Tuy nhiên, thói quen này có thể gây nhiễm lạnh, ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong mùa đông, cần phải hạn chế một số điều ko nên làm. Và dưới đây là 7 “ko ” khi tắm vào mùa đông.
1. ko cấp thiết tắm mỗi ngày
nhiều người trong số quý bạn có thói quen tắm mỗi ngày, ngay cả trong điều kiện thời tiết mùa đông. Tuy nhiên, các loại sữa tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì của da, gây mẩn ngứa, dễ gây các bệnh về da. Ngoài ra, tắm rửa thường xuyên trong mùa đông sẽ làm cho chúng ta dễ bị cảm lạnh.
2. ko tắm ngay sau khi ăn
Sau khi ăn, cơ thể cần phải tập trung một lượng máu đến hệ tiêu hóa. Cho dù mùa đông hay mùa hè, nếu chúng ta đi tắm ngay lập tức, có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, gây ra bệnh đường tiêu hóa, dạ dày, tá tràng, và thậm chí có thể dẫn tới các biến chứng tim mạch. bởi thế , các bạn không nên tắm ngay sau khi ăn. Thời gian tắm tốt nhất là 1 hoặc 2 giờ sau lúc ăn…

3. không tắm đêm
Vào mùa đông, nổi bật là vào ban đêm, nhiệt độ rất thấp làm cho các mạch máu trong cơ thể không đồng đều, ảnh hưởng đến công đoạn lưu thông máu. do đó , tắm trong thời gian này rất nguy hiểm, có thể khiến quý khách bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong. đặc biệt là với các Người già , những người có huyết áp cao, đột quỵ, người đã từng ốm hoặc mới ốm dậy, tuyệt đối giảm thiểu tắm vào thời điểm này.
4. ko tắm vòi sen quá lâu
Tắm vòi sen quá lâu làm cho da dễ bị mất nước, ưu phiền cơ thể, dễ gây thiếu máu ở tim, thiếu oxy và gây co mạch, dẫn đến cục máu đông, nhịp tim bất thường và thậm chí tử vong đột ngột.
5. không tắm nước quá nóng
Tắm nước quá nóng từ bình nóng lạnh sẽ phá lấy đi lớp dầu trên bề mặt da, gây nở lỗ chân lông làm tình trạng khô da trở nên trầm trọng. Ngoài ra, nước tắm quá nóng có thể gây áp lực lên tim.
6. Không xông hơi với bệnh mãn tính
Mặc dù xông hơi mang lại lợi ích nhất định cho sức khỏe, nhưng đối với những người có bệnh mãn tính như cao huyết áp, bệnh tim hoặc đã có tiền sử đột quỵ thì việc này là không nên bởi vì khi xông hơi cho phép gây ra chỉ số huyết áp tăng vọt, tim đập nhanh và nguyên nhân biến chứng khôn lường và thậm chí tử vong đột ngột ngay trong phòng tắm .
7. Không tắm khi cơ thể căng thằng
nhiều người tin rằng tắm khi cơ thể mệt mỏi sẽ giúp khách hàng lấy lại tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn sai lầm vì khi lưu thông máu, sự mệt mỏi khiến cho việc lưu thông máu giảm mạnh. Khi bạn tắm vào lúc này, điểm nhấn là tắm nước lạnh, có thể làm cho quý khách thêm ưu phiền và dễ bị cảm lạnh, sốc, thậm chí dễ bị tử vong.

Để việc tắm trong mùa đông vươn lên là dễ dàng hơn, các anh em hãy lắp đặt thiết bị đèn sưởi nhà tắm cho nhà tắm nhà mình bởi vì đèn sưởi nhà tắm giúp làm ấm nhà tắm nhanh chóng, quý bạn sẽ không có cảm giác lạnh khi tắm trong nhà tắm . thông thường nếu chỉ sử dụng bình nóng lạnh chống giật thì khi bạn không dội nước ấm lên người quý khách sẽ cảm giác lạnh ngay lập tức. Nếu không nhanh chóng mặc quần áo thì bạn sẽ dễ bị cảm lạnh, còn khi dùng đèn sưởi thì ngay cả khi anh em tắm xong, quý bạn không dội nước, quý khách cũng không cảm thấy lạnh vì phòng tắm đã được làm ấm.