Sở hữu một căn nhà được thiết kế bắt mắt sẽ làm cho đời sống thêm sống động và ý nghĩa hơn. Chủ đạo bởi vậy khi chúng ta chọn một biệt thự, các bạn sẽ có một khoảng không sống thực sự. vậy mà thiết kế kiến trúc biệt thự được các chuyên gia đánh giá là một công tác hết sức cầu kì, đề nghị cao về kiểu mẫu, thẩm mỹ, không gian và phong thủy…mới cho ra được một căn biệt thự đẹp.
Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là khu vực phía trước có sông bao quanh, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất ngụ ấm, mát và tụ khí. Ngay ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ. ngoại giả, lúc xây căn nhà nên để một tẹo đất trống ngay tại hướng Nam, điều này sẽ vô cùng tốt về phía gia chủ. Dù cho mảnh đất thiết kế biệt thự cao cấp đó để không hoặc dùng làm vườn hoa đều đem lại các điều tốt cho mỗi người trong nhà.
Nền đất cát được coi là nền đất hiệu quả tại vì nó tương đối chắc chắn, xây nơi ở không sợ nguy cơ sụt lún. Một ưu điểm nữa của loại đất này chủ đạo là sự tương đối khô ráo, bổ ích về phía việc phát triển của những vi khuẩn có lợi và rất có khả năng tự mình làm tinh khiết thổ nhưỡng. Nước dưới đất ít nhất phải cách móng nhà 0,5m, như vậy thế hệ rất có khả năng phòng trừ khí lạnh và sự sụt lún, song song cũng để chặn đứng nguồn nước bị ô nhiễm.
Một căn villa nhận được ánh sáng ác vàng đầy đủ sẽ mang lại không gian tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn. Nên thiết kế có nhiều cửa sổ hướng đối với Nam, dùng mái hiên để tránh nắng cũng giống như giảm sức nóng của ác vào hè. Tuy nhiên nên để ý hạn chế xây tường kính nếu biệt thự 2 tầng của các bạn đã xoay về phía Nam vì như thế sẽ rất nhiều nóng vào mùa hè. Nên trồng nhiều cây chung quanh căn hộ để chiếm được bóng râm của cây, kết hợp Cùng cửa sổ sẽ tạo ra không gian dịu mát.