địa ốc phía Tây Thủ đô đầy sức sống dịp cận Tết

Càng gần cận Tết, tình hình địa ốc càng năng động, trong đấy khu vực đằng Tây Thủ đô lại năng động với hàng loạt dự án lớn được mở bán như dự án Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…


Cuối năm 2015, BDS Hà Nội đã đánh giá cao sự sôi nổi rõ rệt từ các dự án chào bán. Dựa vào con số mà Thứ trưởng Bộ Xây Dựng tiết lộ thì năm 2015 ước chừng có đến 13.000 mua bán hoàn tất . Con số này cao gấp đôi so với cảnh ngộ mua bán năm ngoái.

Trên thực tế , số lượng các dự án tuyên bố công khai mở bán trong thời gian qua cũng đều đặn tăng lên. Từ những dự án cũ lỡ làng , triển khai khởi động lại, tiến hành xây dựng và tung hàng ra thị trường, cho tới những dự án mới hình thành .


Cuối năm, BĐS bên Tây đầy sức sốngsôi nổi địa điểm bên Tây Thủ đô luôn được coi là điểm “nóng” của thị trường BDS Thủ đô , bởi địa điểm này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng cơ sở được đầu tư vào khuyếch trương tiên tiến với không ít trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, xa lộ 32, đường Lê Văn Lương để chậm hay những trục vành đai 3 và vành đai 2 đang được khuyếch trương , xây dựng gấp gáp .

Số lượng dự án khu vực bên Tây Vì vậy chiếm phần lớn nguồn hàng của thị trường. Thị trường nhà chung cư Hà Nội đang ấm lên rõ rệt với tính thanh khoản cao ở nhiều dự án. Cho nên , dịp cuối năm này những chủ đầu tư ồ ạt tung hàng thị trường.

Điểm qua thị trường đang mở bán thời gian qua cho thấy phát sinh khá nhiều dự án thuộc những phân khúc không giống nhau . có thể nêu ví dụ như khu đô thị chung cư Vinhomes Arcadia Cầu Diễn Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…

Theo Ông Nguyễn Hoài Văn – Tổng GĐ Sàn giao dịch BĐS Atlantic VN cho biết , đơn vị này cũng mở đầu tung sản phẩm nhà chung cư Dự án Green Stars ra thị trường. Đây là một quần thể nhà chung cư được quy hoạch đồng nhất nằm trong trung tâm của trung tâm đô thị Thành phố giao lưu tại số 234 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội . Dự án này cũng thuộc khu vực bên Tây, sản phẩm căn hộ một vài tòa chung cư trước đây cũng đã hình thành trên thị trường.

Theo đơn vị môi giới này thì đợt mở bán lần 2 này, DN này vẫn-còn chào bán Tòa A1 ra thị trường với giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. các chung cư Green Stars có mặt bằng khá thích hợp từ 60m2 đến 102m2. Green Stars gồm 7 tòa tháp cao từ 21-27 tầng nổi và 2 tầng hầm liên thông 7 tòa chung cư . Hiện công trình đang xây tới tầng 10, dự kiến bàn giao vào quý IV năm 2015.

Không chỉ Green Stars đang chấp nhận được sự quan tâm của người mua nhà khi đang có tiến độ xây dựng tốt. Thêm vào đó, khu vực này gần đây cũng đã nảy sinh khá lớn dự án khai triển xây dựng và bán hàng như Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy cũng đang thi công phần thân, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cũng đang xây dựng đến dao động tầng 10 và gần đây đã công bố bán ra thị trường; Dự án Homes City của Văn Phú Invest với tổng số 1222 căn, đang triển khai 2 tòa chung cư và cung ứng loại mặt hàng ra thị trường với giá trung bình khoảng 25-26 triệu đồng/m2…

Thêm vào đó, thị trường khu vực phía Tây còn đón nhận khá nhiều thông tin mới của một loạt dự án tái khởi động như Castle Plaza 136 Hồ Tùng Mậu đổi tên thành Goldmark City hiện đang khoan cọc, C3 Lê Văn Lương đang xây thân, G3B Trung Kính đang xây thân và bán mặt-hàng ra thị trường; bên cạnh đó là một vài dự án của Tổng doanh nghiệp đổ vốn vào và phát triển nhà Hà Nội (Handico) cũng đang tái ra-mắt lại,…

Theo giới chuyên môn xét đoán , thời điểm cuối năm 2015 đánh dấu sự có sắc thái mới nhất của thị trường địa ốc kể từ khi thị trường xuống cấp từ giữa 2011 đến nay. sắm được điều này có khá nhiều nguyên do , trong đấy , sự tin tưởng của người quan tâm trở lại với thị trường bên cạnh cam kết của những chủ dự án đã tạo ra thị trường tranh giành hơn, công khai hơn.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, CT liên minh sàn G5 thì trong năm 2015 G5 bán hàng rất tốt, chỉ trong 10 tháng đã đạt con số gấp 1,5 lần so với năm ngoái. Cũng theo ông Khánh, thời gian qua thị trường đã có khá nhiều biến đổi , CĐT thì chú ý hơn đến nhu cầu của người mua , những nhà phát triển dự án cũng tiến hành được cam kết nhằm- lấy lại sự tin tưởng với người quan tâm .

Mặt khác, thị trường cũng đang có thể thấy dòng tiền hướng mạnh vào BDS . Dư nợ cấp vốn vay ở mức hết mức từ trước tới nay khoảng 290 ngàn tỷ, trong khi đó thời điểm tối thiểu vào 2011 chỉ ở mức 180 nghìn tỷ; Lãi suất tiền gửi thấp, kinh tế vĩ mô yên ổn cùng các phương thức từ Nhà nước đã một phần loại-bỏ được các gian nan cho thị trường, nhằm giúp thị trường hồi phục trở lại , tạo đà tiến triển trong năm 2016.