Theo những thông tin mà Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính dự án căn hộ Xuân Mai Riverside đã cung cấp tới người mua, thì thời điểm 23 tháng đầu năm 2016, giá cả của thị trường BĐS tăng từ 3- 5% trên nhiều phân khúc, mà nguyên cớ chính tương tác đến việc tăng giá này, chắc là chủ yếu do giá cả của nguyên nguyên liệu, đặc biệt là thép tăng mạnh.

Giá nhà leo thang cùng giá thép
Giá thép tăng kéo theo những ảnh hưởng khôn lường.Tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ lâm thời của Bộ công thương nghiệp (7/3) là căn do đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Phó chủ tịch Hiệp hội Thép VN (VSA) Nguyễn Văn Sưa cho hay, theo thống kê sơ bộ, ước đạt lượng thép tiêu thụ trong tháng 3 khoảng 763.000 tấn, đây là mức cao nhất trong lịch sử ngành thép, tăng 66% so với tháng trước và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Sưa cho biết thêm, ngoài chuyện bắt đầu bước vào mùa xây dựng thì tâm lý muốn gom hàng sau quyết định áp thuế tự vệ trợ thời của Bộ Công thương (7/3) cũng là căn nguyên đẩy lượng thép tiêu thụ tăng cao kỷ lục.

Nguồn cung dù đủ nhưng người mua nhà gặp khó ở Khách sạn Mường Thanh Cửa Đông
Theo VSA, mặc dầu lượng thép tiêu thụ mạnh, song tính đến cuối tháng 3/2016, lượng thép tồn kho vẫn còn khoảng 325.000 tấn. Thị trường sẽ có thêm nguồn cung khoảng 1 triệu tấn thép từ một loạt dự án căn hộ mới được đưa vào vận hành những năm nay. Ông Sưa nhấn mạnh, điều này cho thấy các Căn hộ đang trong qui trình khởi công xây dựng như Xuân Mai Riverside hoàn toàn được đáp ứng đủ nhu cầu về nguyên nguyên liệu cho nên Chủ đầu tư không việc gì phải lo ôm hàng tàng trữ thép

ngoài ra trên thực tế, giá thép đang bị đẩy lên từng ngày từng giờ, kéo theo đó là giá các nguyên vật liệu khác như xi măng, vôi, vữa...bởi vì quốc gia cũng chẳng thể quản lý hết được nguồn cung cấp nguyên vật liệu trên thị trường cùng tâm lý đám đông, cho nên, giá Các bạn ở tăng lên là điều tất yếu, dù vẫn biết là sẽ liên quan đến khách có nhu cầu, nhưng cùng bất đắc dĩ, nhà thầu, nhà phân phối buộc phải tăng giá BĐS lên nhằm bù lỗ cùng cân bằng thu chi một cách hợp lý.

Đối với quý khách, chắc sẽ, việc cần làm hiện chỉ có thể là chờ đợi hoặc chọn lựa các Căn hộ có giá cả thích hợp tới lúc thị trường có những diễn biến tích cực hơn.
Mua căn hộ chung cư không chênh giá tốt nhà băng liên lạc : Mr.Cường0 981 044 979
>>>: Chung cư The vesta hỗ trợ vay vốn