Ngoài ra, với những khách hàng có nhu cầu bảo đảm an toàn cho khoản đầu tư của mình, khách hàng có thể lựa chọn phương án được bảo lãnh của ngân hàng về mức cam kết lợi nhuận cho thuê. Chủ đầu tư Eurowindow đã phối hợp cùng ngân hàng VPBank cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm cho người mua và có thể vay vốn tối đa 70% giá trị bất động sản trong thời hạn 20 năm với nhiều ưu đãi về lãi suất. The Manor Central Park là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện chính sách ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng Việt Nam đang là một điểm sáng trong màu xám tăng trưởng kinh tế thế giới, đặc biệt tiềm năng lớn về ngành du lịch của Việt Nam. Do đó, việc phát triển loại hình biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ven biển trở thành nhu cầu tất yếu.

Tuy nhiên, theo ông Châu, không phải doanh nghiệp nào cũng dám mở hầu bao cho phân khúc này. "Chỉ có một số nhà đầu tư thực sự có tiềm lực tài chính hoặc vay mượn qua các định chế tài chính họ mới triển khai đầu tư", ông Châu nói.

Đại diện HoREA cho biết, hiện một số địa phương ven biển có sự bùng nổ về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt tại nơi có hạ tầng tốt, dịch vụ phát triển thì đầu ra cho sản phẩm không quá lo ngại.

Đồng tình quan điểm, ông Leong Boon Hoe - Giám đốc điều hành CBRE Singapore lý giải việc sở hữu bất động sản liền kề the manor central park tại Việt Nam đang là xu hướng của giới đầu tư và người dân tại quốc đảo sư tử. Trong nhiều lý do thì giá bán phân khúc trung cấp và cao cấp tại Việt Nam đang thấp hơn nhiều so với Singapore và một số quốc gia khác.

Ông dẫn chứng, một căn biệt thự 300 m2 tại đảo Sentosa có giá khoảng 12,6-14 triệu USD, căn hộ 3 phòng ngủ có giá 500.000- 840.000 USD. Trong khi đó, các dự án tại Việt Nam chỉ trên dưới 10 triệu USD mỗi biệt thự. Riêng giá căn hộ dao động khoảng 150.000 đến một triệu USD một căn hộ. Điều này khiến phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam thu hút được lượng khách hàng từ nhiều quốc gia.

Về cơ hội sinh lời, đại diện một quỹ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cho biết phân khúc này chỉ nhắm đến đối tượng khách hàng thượng lưu. "Riêng với khách hàng mua đầu tư, hầu hết họ đều là những nhà đầu tư thông minh và có kinh nghiệm nên chắc chắn khi quyết định chi vài triệu USD mua một biệt thự họ đã tính toán khả năng đem lại hiệu quả đầu tư", ông nói.

"Giá bán và tiềm năng sinh lời đang là lợi thế của phân khúc này tại Việt Nam so với nhiều quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên chỉ có những dự án shophouse the manor central park của chủ đầu tư tên tuổi mới có thể khẳng định tại thị trường quốc tế. Đó cũng là lý do vì sao chỉ có các ông lớn mới đầu tư sản phẩm nghỉ dưỡng đắt đỏ vào lúc này", ông nhấn mạnh.