Khi Việt Nam gia nhập TPP sẽ đón làn sóng thương lái, chuyên gia kinh tế, cần lao trình độ cao từ nhiều nước đến tìm dịp làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Theo báo cáo thị trường BĐS TPHCM trong quý 1/2016 của công ty tư vấn BĐS Savills, thị trường dự án chung cư cho thuê tại TPHCM đang diễn biến khá tốt như Khách sạn Mường Thanh cửa đông , dự án căn hộ chung cư Xuân mai Riverside. Cụ thể, giá cho thuê trung bình toàn thị trường tăng từ 1-4% so với quý trước.
Theo Savills, thị trường dự án căn hộ chung cư cho thuê đang có diễn biến tích cực trong thời gian qua là do Tp.HCM đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. Sự kích cầu vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cùng với các hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ được đoán trước sẽ thu hút nguồn lao động đến từ những nước này.

Đặc biệt, trong thời gian tới sau khi Việt Nam gia nhập TPP thì nhu cầu thuê dự án dịch vụ sẽ càng tăng cao. Mới đây, trong buổi gặp gỡ với bí thơ Thành ủy Đinh La Thăng, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ông Ted Osius đã nói rằng Việt Nam vừa có một “quyết định dũng cảm” là gia nhập TPP. Và với những tỉnh thành phát triển, năng động như TP. HCM, đó chính là thời cơ vàng.

Ông Ted Osius lý giải: “Từ nay, các nhà đầu tư, nhà kinh tế, những lao động trình độ cao từ nhiều nước trên thế giới sẽ tìm về những tỉnh thành, trung tâm lớn như TP. HCM”. Đó là nguồn nhân lực “chìa khóa” cho sự phát triển mạnh mẽ của thị thành trong thời kì tới.

Khi Việt Nam gia nhập TPP sẽ đón làn sóng doanh gia, chuyên gia kinh tế, lao động trình độ cao từ nhiều nước đến tìm dịp làm ăn, phát triển sự nghiệp. Điều này sẽ dẫn theo là nhu cầu tìm thuê những căn hộ cao cấp ngay chính giữa không ngừng tăng. Trong bối cảnh “thỏi nam châm” TP. HCM càng tăng sức hút khi gia nhập TPP, làn sóng dịch chuyển nhân công cũng như nhu cầu thuê dự án chung cư cao cấp dự án căn hộ Mường Thanh Cửa Đông , Căn hộ chung cư Xuân Mai reverside tại các quận trọng tâm như quận càng cao.

Còn theo báo cáo của Cushman & Wakefield cũng kiểm tra căn hộ chung cư cho thuê tại quận 1 vẫn hoạt động tốt nhất do lợi thế tọa độ đắc địa và đầy đủ tiện nghi. Hiện nay, số lượng chung cư cho thuê tại quận 1 chiếm đến 50% lượng cung trên toàn thị trường. Đặc biệt, với những tiện ích về địa điểm quận 1 đang thu hút một lượng lớn khách thuê từ Hà Quốc và Nhật Bản.

Cụ thể, các trục đường Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn vốn là nơi tọa lạc nhiều nhà hàng, cửa hàng Nhật, được mệnh danh là “khu phố Nhật” ở Sài Gòn. Đồng thời, các cao ốc cạnh khu Ba Son, đường Tôn Đức Thắng là điểm tập kết nhiều đơn vị Hàn Quốc. Do đó, số lượng lớn người Nhật Bản, Hàn Quốc đang sống, làm việc tại TP. HCM vẫn luôn kiếm tìm các dự án căn hộ quanh khu vực này để thuê ở hoặc kết hợp ở, mở văn phòng.

Một yếu tố nữa phải kể đến là từng lớp thị dân mới, có trình độ cao ở TP. HCM có thiên hướng chuyển dịch nhu cầu từ mua căn hộ chung cư sang thuê dự án để ở. Và quận 1 hẳn nhiên luôn là điểm đến đích đến bởi cơ sở hạ tầng bảo đảm đáp ứng mọi đề nghị công tác, giải trí với thứ hạng sống đương đại, sang trọng.

Thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS cả nước cho thấy, giá cho thuê trung bình của căn hộ chung cư hạng A tại quận 1 là 1.500 – 2.000 USD/tháng với căn 1 phòng ngủ và 2.500 – 3.000 USD/tháng với căn 2 phòng ngủ. Ngoài nguyên tố vị trí tại khu trung tâm, một nhân tố nữa khiến giá thuê dự án quận 1 luôn cao là đa phần đều có tầm nhìn đẹp hướng phố.

Ông Neil MacGregor, giám đốc điều hành Savills Việt Nam kiểm tra: “bây chừ mọi người rất quan hoài đến tầm nhìn căn hộ. Những dự án với tầm nhìn đẹp thường có mức giá cao hơn những căn khác”. ngoài ra, hiện quỹ đất quận 1 có hạn trong khi độ “nén” nhân sự cấp cao tại khu vực này càng ngày càng lớn khiến gây nên tình trạng lệch cán cân cung - cầu.

Trước mắt, việc UBND TP. HCM có quyết định chuyển dịch công năng khu đất vàng ven sông quận 1 để phát triển các dự án chung cư cao cấp - điển hình như cải tạo nền xưởng đóng tàu cũ Ba Son thành thị thành sinh thái đẳng cấp - được mong chờ sẽ tạo một cú hích, khơi thông điểm nghẽn về nguồn cung.

>>> : Nhà ở xã hội the vesta phú lãm giá hữu nghị

View more random threads: