Theo ông Cường, quận Nam Từ Liêm được thành lập trên cơ sở tách huyện Từ Liêm nên việc quản lý đất đai và các công trình xây dựng trên địa bàn còn nhiều bất cập. Tình trạng vi phạm đất đai và vi phạmtrật tự xây dựng đô thị diễn ra khá phức tạp. Tuy nhiên, từ khi được thành lập đến nay, UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thiết lập hồ sơ và tiến hành xử lý được trên 600 trường hợp vi phạm đất đai và trật tự xây dựng.

>>> Tham khảo thêm dự án Chung cư 47 Nguyễn Tuân

Riêng năm 2015, quận đã xử lý 156/164 trường hợp vi phạm phát sinh trong năm 2015 và tích cực xử lý vi phạm đất đai còn tồn đọng từ các năm trước, tháo dỡ, cưỡng chế xong 16 trường hợp vi phạm phát sinh trong năm 2014 chưa xử lý được. Đồng thời cũng đã xử lý 89 trường hợp lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích từ nhiều năm trước với tổng diện tích hơn 30.800m2. Đáng chú ý là ngoài việc xử lý hành chính, quận đã quyết liệt cưỡng chế thu hồi 2.688m2 đất của ba trường hợp vi phạm tại các phường Phú Đô, Đại Mỗ và giao cho UBND phường quản lý.Năm 2016, quận Nam Từ Liêm quyết tâm trở thành điểm sáng trong công tác quản lý, xử lý vi phạm về đất đai, mặc dù nhận định với tốc độ đô thị hóa rất nhanh trên địa bàn, tình trạng lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích sẽ có những diễn biến rất phức tạp, tinh vi.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, sẽ tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức của cộng đồng. Đẩy mạnh tuần tra, rà soát, bảo đảm 100% các vi phạm mới phát sinh được phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để. Quận sẽ quy trách nhiệm cụ thể và kiên quyết kỷ luật các đơn vị, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm mà không xử lý, có hành vi dung túng, bao che.

Theo Xaluan.

View more random threads: