Phía đại diện của doanh nghiệp cổ phần đầu tư Hải Phát thừa nhận, công ty này đã thâu tóm một phần dự án Khu thành phố Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, do tổ chức cổ phần thi công Trung Việt làm chủ đầu tư Căn hộ chung cư Xuân Mai reverside .
Hải Phát chi hơn 500 tỷ thâu tóm 7.200m2 đất vàng Tố Hữu
Theo đó, Hải Phát công nhận doanh nghiệp này đã đầu tư vào dự án căn hộ chung cư khoảng 700 tỷ để mua lại quỹ đất 4,7 ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của dự án chung cư). Việc chuyển nhượng trên 30% dự án cho đối tác Hải Phát đã giúp dự án căn hộ chung cư từng bước hoàn thành được bổn phận nộp tiền sử dụng đất.

Phía đại diện đơn vị Hải Phát cho biết, căn hộ chung cư Khu đô thị Phú Lương đến nay đã nộp gần xong tiền nợ dùng đất cho ngân sách quốc gia. Trong đó, phần diện tích do Hải Phát mua lại đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô đất.

Theo kế hoạch, sau khi mua lại dự án này thì Hải Phát sẽ cung cấp nguồn tài chính tương đối lớn để chịu trách nhiệm trong việc hoàn thiện một phần tiền thuế đất, hoàn thiện các giấy má để được cấp sổ đỏ cho nhiều tiêu khu của dự án chung cư dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông . song song Hải Phát sẽ tiếp tục đầu tư mọi nguồn lực, tài chính để hoàn thiện xây dựng phần hạ tầng còn lại của dự án chung cư như phong cảnh cây xanh, đường liên lạc nội bộ, cổng vào khu thành phố...và tiến hành xây dựng khu vi la, ngay sát.

Dự kiến, trong tháng 6/2016 Hải Phát và đơn vị cổ phần thi công Trung Việt sẽ cùng khởi công thi công các khu nhà nằm sát và vi la.

Được biết, dự án khu thành thị Phú Lương do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm CĐT, có địa điểm tại phường Phú Lương và giáp khu thành phố Văn Phú, quận Hà Đông. Trước đó, Ở năm 2015, dự án căn hộ khu tỉnh thành Phú Lương được cơ thuế quan Hà Nội công nhận nợ 1.500 tỷ đồng bạc sử dụng đất.

Việc Hải Phát đầu tư vốn vào khu thành thị mới Phú Lương khi mà Căn hộ vẫn đang nợ đọng tiền thuế khiến giới BĐS bất ngờ. ngoại giả, trao đổi với chúng tôi, đại diện Hải Phát cho biết, Hải Phát nhìn thấy tiềm năng to lớn của dự án căn hộ chung cư trong bối cảnh thị trường hiện giờ khi hầu hết các nhà đầu tư hình như không còn hứng thú với nguồn cung các Căn hộ.

Đặc biệt, đại diện Hải Phát cũng cho biết, Hải Phát tin tưởng giá trị bất động sản của những khu nhà ở tại Khu thành phố Phú Lương sẽ ăn theo sự gia tăng giá trị thương nghiệp của toàn dự án căn hộ chung cư.“Không chỉ đầu tư biệt thự, nhà ngay sát, phố thương nghiệp, khu thị thành Phú Lương còn phát triển tổ hợp dự án chung cư phối hợp dịch vụ với nhiều ích lợi. Khu thành thị này bền vững gia tăng giá trị cho những khu nhà ở lân cận”- đại diện Hải Phát khẳng định. Golden An Khánh không chênh