Trước các thông tin rao bán lỗ dự án căn hộ chung cư, quý khách nên cẩn trọng bởi đằng sau những lời rao với giá bán “hấp dẫn” này là một sự thực khác
Đua nhau ...bán lỗ

Trong bối cảnh thị trường Bất động sản nước nhà (BĐS) TP.HCM có lượng cung vượt cầu, việc kiếm tìm một dự án căn hộ chung cư ăn nhập sẽ không quá khó. ngoại giả, quý khách mua nhà cần cẩn trọng với các lời mời chào “cần tiền bán gấp”, “bán lỗ” đăng nhan nhản trên các website giao tiếp BĐS, bởi đằng sau đó là những rủi ro khó lường.
>>> : chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá rẻ hỗ trợ vay vốn uy tín
Lướt qua một đôi website chuyên giao thiệp BĐS, người có nhu cầu nhà có thể thấy rất nhiều những thông báo rao bán lỗ dự án căn hộ chung cư, thậm chí người rao còn khẳng định giá bán thấp hơn so với giá chủ đầu tư đưa ra ở thời khắc hiện tại hàng trăm triệu đồng. Như trên website batdongsan.com.vn có tin rao: “Cơ trụ sở hữu dự án căn hộ đẳng cấp Gateway Thảo Điền, 1 phòng ngủ, rẻ hơn giá nhà phân phối 450 triệu”.

Trong vai quý khách nhà, chúng tôi liên hệ với P, người đăng tin rao bán chung cư nói trên, thì được anh cho biết, dự án căn hộ bán ở tầng 27, đã đóng tiền 25% giá trị giao kèo và đang kẹt tiền nên cần bán với giá 2,65 tỷ đồng. Để minh chứng mức giá “ưu đãi” mình Khai trương, P. còn cho hay, với các căn từ tầng 24 – 30 cùng block, CĐT đưa ra giá bán nghiêng ngả từ 2,9 – 3,4 tỷ đồng/căn.

Cũng với căn hộ chung cư Gateway Thảo Điền, trên website canho.com.vn cũng có tin rao “Bán lỗ gấp dự án căn hộ chung cư cao cấp Gateway đẹp nhất Thảo Điền 2 phòng ngủ, tầng 34 căn góc, diện tích102m2, giá 4,8 tỷ”. Anh K, người đăng tin giảng giải, giá này là đã lỗ so với giá nhà phân phối bán giờ bởi căn hộ chung cư đã Ra mắt nhiều đợt và qua mỗi đợt như vậy giá lại nhích dần lên.

Theo một viên chức môi giới BĐS có kinh nghiệm, với việc ngày càng nhiều dự án căn hộ được tung ra thị trường có mức giá đa dạng, cộng với sự quay lại của nhà đầu tư thứ cấp, chuyện bán lỗ ở một số dự án có vị trí tốt vào thời điểm này là điều không bình thường.

Với dự án căn hộ Gateway Thảo Điền (Phường Thảo Điền, Quận 2) do tổ chức Cổ phần BĐS Sơn Kim làm CĐT, đa số các trường hợp rao bán khi được hỏi đều nói lý do kẹt tiền, chuyển công tác hay cắt lỗ nên có nhu cầu bán gấp. ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là dự án chung cư liên quan đến vụ kiện cáo đất đai kéo dài nhiều năm qua giữa người dân và chính quyền địa phương trong việc thu hồi đất nhưng chưa được giải quyết rốt ráo.
>>> : căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 hỗ trợ vay vốn
Trên một kênh các thông tin trao đổi nhà đất, chúng tôi thấy tin rao bán căn hộ chung cư Gia Phú trên đường Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức: “Cần tiền bán gấp dự án căn hộ diện tích thông thủy 79m2, đã chuyển tiền cho nhà phân phối 900 triệu, nay bán 600 triệu… miễn trung gian”. Theo lời rao này, người bán đã lỗ sâu tới 300 triệu đồng.

Qua tìm hiểu được biết, đây là Căn hộ đang khiến hàng trăm người có nhu cầu rơi vào cảnh ngộ “tiền mất tật mang” vì nhà phân phối bị tố bán một dự án chung cư cho nhiều người. Vụ việc trở nên ồn ã khi nhiều người mua nhiều lần căng băng rôn đòi nhà, thậm chí cầu cứu cơ quan điều tra để làm rõ hành vi “lừa đảo cướp đoạt tài sản” của nhà phân phối, là tổ chức TNHH Địa ốc Gia Phú.

Gần đây, người mua dự án chung cư tại Căn hộ Petro Vietnam Landmark (nằm tại Phường An Phú, Quận 2; do Công ty Cổ phần BĐS Xây lắp dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư) cũng rơi vào tình cảnh khốn khổ khi dự án chung cư mang tai mang tiếng “xây hoài chưa thấy xong”. Cách đây khoảng 6 năm, CĐT giai đoạn đầu rao bán dự án căn hộ Petro Vietnam Landmark với giá bình quân 23,8 triệu đồng/m2. nằm tại địa điểm gần chính giữa thành thị nên chung cư này nhận được sự quan hoài của không ít người mua. Thế nhưng, đến nửa cuối năm 2011, giá bán căn hộ chung cư ở Căn hộ này bất ngờ “rớt giá”, còn 15,5 triệu đồng/m2.

Hàng trăm quý khách ký giao kèo đã thanh toán theo quá trình xây dựng, trong đó nhiều trường hợp đóng hơn 70% nhưng sau khi hoàn tất phần thô nhà phân phối hốt nhiên ngừng thi công. dự án “đắp chiếu” trong thời gian dài khiến khách hàng rơi vào cảnh tiền mất nhưng chờ mãi vẫn không thấy nhà đâu…

Giữa tháng 2/2016, một số quý khách nhận được thông báo đề nghị trả tiền để nhà phân phối tái phát động Căn hộ. Thế nhưng lại kèm theo điều kiện nếu quá 15 ngày khách hàng không trả tiền thì sẽ bị CĐT đơn phương kết thúc hiệp đồng. Nhiều người bức xúc trước cách hành xử khinh thường quý khách của nhà phân phối Petro Vietnam Landmark mà không biết kêu ai?

thận trọng chung cư “khuyết tật”

Theo một nhà đầu tư BĐS lâu năm, ngoài những trường hợp quý khách bán lỗ vì khó khăn tài chính, nhiều người rao bán lỗ nhưng bản tính là có lời. Bởi sau nhiều đợt Mở cửa, giá chủ đầu tư đưa ra ở thời khắc hiện tại đã đội lên đáng kể so với đợt bán trước hết, nhất là với các dự án căn hộ tốt. Do mức giá này thấp hơn giá CĐT nên rao là lỗ.

ngoài ra, không ít người muốn “bỏ của chạy lấy người” vì trót mua phải dự án căn hộ chung cư lùm xùm về pháp lý hay chủ đầu tư khó khăn tài chính ngưng thi công, thậm chí nhiều trường hợp “dính quả lừa” của CĐT.

Theo ông Nguyễn Văn Đực – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, trong bối cảnh thị trường giá BĐS đang có xu hướng tăng từ 5% – 10% như hiện thì việc bán lỗ chung cư thường rơi vào những dự án chung cư có “khuyết tật”. dự án chung cư xuống giá thì chắc chắn sẽ có trục trặc về một số vấn đề như pháp lý, quá trình thi công hay “sức khỏe” của nhà phân phối.

Cũng theo ông Đực, bên cạnh khoảng 200 dự án đang hoạt động tốt thì vẫn còn đó không ít dự án căn hộ chung cư gặp khó khăn vì chủ đầu tư bị rút giấy phép đầu tư, thu hồi căn hộ chung cư…

“người có nhu cầu cần thận trọng trong vấn đề chọn mua, phải đến tận nơi xem dự án có xây dựng đúng tiến độ đã cam kết hay không? Pháp lý có rõ ràng chưa? CĐT có uy tín không? Có như vậy mới giảm thiểu được những rủi ro khi mua nhà”, ông Đực đưa ra lời khuyên.

Theo báo cáo về tình hình thị trường BĐS quý 1/2016 của Hiệp hội BĐS TP.HCM, toàn thị thành hiện có 1.219 dự án căn hộ chung cư với quy mô 4.921 ha, 315.506 căn nhà. Trong đó, có 549 dự án đã hoàn tất (chiếm 45%) với 78.140 căn nhà; 584 chung cư đang triển khai đầu tư (chiếm 48%), gồm 353 Căn hộ đang thực hiện thủ tục đầu tư; 231 Căn hộ đã khởi công thi công, trong đó có 51 dự án đang ngưng xây dựng với quy mô 28.312 căn; và có đến 86 dự án chung cư hết hạn công nhận CĐT (chiếm 7%).
>>>: Căn hộ chung cư Mường Thanh Cửa Đông giá tốt uy tín
Như vậy, có đến 137 chung cư tạm ngưng xây dựng hoặc hết hạn xác nhận CĐT, chiếm 11,2% tổng số Căn hộ. ngoại giả, còn có 52 Căn hộ chưa thể triển khai được do vướng khâu phóng thích mặt bằng. Đây cũng là phần chìm của “tảng băng” hàng tồn kho trên thị trường Bất động sản, rất cần có cơ chế hỗ trợ công ty để sớm khai triển dự án và vừa đảm bảo lợi ích của người có đất, vừa bảo đảm lợi ích chung của xã hội.

View more random threads: