Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao tiếp với gian phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính bởi vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ko kể vào căn nhà.

Với đặc thù như trên, lối huyền quan tựa như lối giao thông với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không hạn chế khỏi việc khí hư len lách, thâm nhập vào trong nhà. Chính vì vậy khi lắp đặt sàn gỗ cho vị trí này, chủ nhà phải bắt buộc cân kể thật chu đáo.

Một ngôi nhà dù có đa dạng phòng đến đâu thì buồng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tiễn, buồng khách là khuân mặt của ngôi nhà còn về tâm linh, buồng khách là nơi tụ hợp dương khí, sinh khí đưa tới nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. vì vậy sắm sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được thể tích yên bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì buộc phải dụng mộc tại lối huyền quan, vì vậy chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào gian phòng khách bằng gỗ. ấy là sự kết hợp ăn rơ để giải tà khí từ bên cạnh vào ngôi nhà. sở hữu 3 kiểu thị phạm sau:

trước tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp nên điều này khi cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như gian phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, rất hại. Người trong nhà không có bí quyết hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không lặng, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu ưng chuẩn con đường ấy sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tả đạo trực xung. tức thị nhà thấp hơn đường, sở hữu nghĩa gần như ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí lớn xiêu dạt vào, sự nghiệp của chủ nhà do đó mà không phát triển được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải những vị trí khắc địa này buộc phải để ý:

- tìm sàn gỗ có vân thông thoáng, mà sắc đẹp không quá tối sẽ làm lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đem lại điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan nên bằng với với mặt phòng khách để không làm cản trở khí tốt lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không bắt buộc quá trơn tru và bóng, vừa gây trơn tuột trượt hiểm nguy lại còn khiến cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. buộc phải mua mặt sàn gỗ sần là hợp lý nhất.

Huyền quan sở hữu thấp thì gian phòng khách mới phải chăng, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng tốt theo và người sống trong nhà mới sở hữu cuộc sống bình im, tài lộc.