Việc thiết nhà, phòng, đồ đoàn trong nhà hợp phong thủy, sẽ được quan tâm và được biết đến nhiều hơn đối với mỗi người, ngoại giả, để tổng thể ngôi nhà, biệt thự của bạn trở hoàn hảo, hòa hợp với cung mệnh của bạn, thì thiết kế khoảng vườn, cây cảnh, thảm thực vật ra làm sao để đem lại sự thịnh vượng cho gia đình không phải ai cũng biết. Sàn Phương Đông– CĐT chính chung cư thanh hà cienco 5 ,gửi đến bạn một đôi tham khảo sau.[/b][/size]

Theo vị trí ngôi nhà

đầu tiên phải xác định tâm và trục của đất, định vị vị trí ngôi nhà trên trục long mạch đó, nên bố trí hơi lùi về phía sau trục long mạch. Tiếp đó, xác định hình tượng xung quanh cho ngôi nhà và cho sự bảo vệ, chở che và biểu hiện sự hiểu biết của gia chủ.Thanh long – phương Đông-bên trái- tượng con rồng xanh (phân bố gò thấp, trải dài lấy tượng con rồng xanh), kết hợp với trồng cây. Người xưa thường dùng làm đường dẫn vào sân nhà.

Bạch Hổ - phương Tây – bên phải – tượng là con hổ trắng (bố trí cao hơn và không trải dài. Lấy thế của con hổ ngồi), đối với người nhà quê, tọa độ này là của đống rơm.

Huyền Vũ – Phương Bắc – Phía sau – tượng là con rùa đen. Có thể làm gò cao, tạo thế lợi ôm vào ngôi nhà. Người xưa dùng cây mít, cây chuối nhằm che chở và tránh gió lanh.

bên cạnh đó phía trước nhà nên có nước, nếu không, có thể đào thêm sẽ rất tốt, điều tiết quân bình không khí cho đa phần cuộc đất cũng như cung cấp thêm bầu không khi tươi nhuộm cho người sinh hoạt trong đó.

Trong thiết kế việc trang trí cây xanh trong nhà đã trở nên phổ thông. Bất cứ không gian nào cũng có sự hiện diện của màu xanh của cây cỏ. nguyên tố mộc ngoài việc làm cho không gian ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, trong phong thủy, nó có tác dụng tăng tốc sinh khí cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể lựa chọn khu đất thiết kế theo chuẩn khu tỉnh thành sinh thái, như đất nền liền kề thanh hà cienco 5 giá rẻ, vì cây cối giúp cản khí lạnh. Cây cối xanh tươi sức sống vượng, che chở cho địa mạnh. Cây xanh có tác dụng làm đẹp, bên cạnh đó còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy. Theo quan niệm trồng cây xanh phù hợp sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Chúng ta không thể tùy tiện trồng cây mà nên tuân theo quy luật tự nhiên.

Trồng cây theo bản mệnh

Với 2 năm 1 bản mệnh, ta có thể xác định bản mệnh của từng người. Nó gắn liền với thuộc tính của vật chất trong tự nhiên. Căn cứ vào đó, và tính tương sinh tương khắc ngũ hành thì cây cối cũng được phân định dựa vào thuộc tính, hình dạnh, màu sắc. Cây mệnh Mộc thường có dạng thô, tán cây bằng phẳng, không sắc nhọn như cây mệnh Hỏa hay Kim, không uốn lượn như cây mệnh Thủy. Cây mệnh Hỏa là những cây nhiều màu đỏ, như cây tử tô, cây trạng nguyên. Những cây có hoa, lá màu vàng là cây mệnh Thổ, màu trắng là mệnh Kim, còn những cây có hình trạng uốn lượn, như cây liễu thuộc mệnh Thủy.

bài trí hợp phong thủy

Đối với nhà vườn, hay nhà có khuôn viên rộng, điều lý tưởng là được trồng cây để tạo ra màu xanh cho không gian. Sàn Phương Đông – CĐT chính dự án biệt thự thanh hà cienco 5 đã tham khảo việc bố trí sao cho hợp thiên nhiên. Cây liễu nên trồng phương Đông. Cây dương liễu nên trồng các phương:Bính, Ngọ, Đinh, Mùi. Cây tùng nên trồng ở phường: Sửu, Dần, Giáp, Mẹo. Cây táo ở phương Nam, Cây hoa đào ở phương Bắc, cây dâu ở phương Tây nam….[/size]