Thống kê số lượng bất động sản mới gia nhập thị trường của các siêu thị tư vấn bất động sản như Gold Season CBRE, Savills hay Jones Lang LaSalle tới đây có thể sẽ thay đổi lúc số lượng những dự án mới lớn tới mức mà những chủ đầu tư sẽ muốn giấu đi phần nào lượng “hàng” được cung ra thị trường.
Danh tiếng của chủ đầu tư gắn sở hữu những dự án bất động sản to là quan trọng, nhưng việc thúc đẩy khách sắm hàng và doanh nghiệp bán được hàng mới là quan trọng nhất. Trong điều kiện thị trường dư cung, thông tin đầy đủ và liên tục lượng bất động sản mới mang thể chẳng phải là lựa mua tốt cho chủ đầu tư.

Thực tế, thời gian gần đây, ko ít chủ đầu tư bất động sản khởi động dự án của mình một phương pháp lặng thầm, trường hợp Dự án Deawoo Cleve (Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông) là ví dụ. Sau khi được UBND TP. Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết (1/500) vào cuối năm 2014, từ đầu 2016, doanh nghiệp TNHH Hibrand Việt Nam – chủ đầu tư Dự án đã tiến hành thi công trở lại. Việc thi công diễn ra hơi âm thầm, một phần vì dự án đã từng nên tạm dừng thi công trong quá khứ, 1 phần vì giả dụ được khởi động 1 phương pháp toàn bộ, Dự án sẽ đóng góp cho thị trường Hà Nội ít nhất khoảng 3.000 căn hộ chung cư trong thời gian đến.
Tái khởi động từ những tháng cuối năm 2015, tới thời điểm hiện nay, Dự án Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) cũng đã sẵn sàng tung ra thị trường một số lượng lớn nhà ở tốt tầng. một phần không nhỏ trong số bất động sản tại Nam An Khánh không còn thuộc quyền mang của Sudico – chủ đầu tư hạ tầng Dự án khi đơn vị này đã chuyển nhượng quyền tiêu dùng đất một dung tích đáng kể cho Techcom Development (thuộc Ngân hàng Techcombank) với giá trị hợp đồng 2.100 tỷ đồng và Ngân hàng Quân đội (MB) 1 thể tích khác tại Nam An Khánh trị giá 203 tỷ đồng. Theo Sudico, đơn vị này đã thi công hạ tầng khoảng 200 ha trên tổng diện tích 250 ha của Nam An Khánh. Trong năm 2016 và những năm tiếp theo, số bất động sản được các chủ đầu tư thiết bị cấp cung ra thị trường tại Nam An Khánh là siêu to.
Khu vực bên cạnh Dự án Nam An Khánh, trong năm 2015, phổ biến chủ đầu tư như Phúc Hà Group, MekongLand, Geleximco, Sông Đà Hoàng Long… đã khởi động hàng loạt chung cư cao tầng tại khu vực này như: Thăng Long Victory, Gemek Tower,Gemek Premium, Golden Land… Điểm chung của những dự án là tiến hành thi công lặng lẽ, kinh doanh thẳng tới những đối tượng với thu nhập trung bình và ký hợp đồng nhanh gọn, giảm thiểu các ồn ào không cần phải có trên thị trường. Thậm chí, sở hữu các các bạn sau lúc chuyển sinh sống tại dự án mới biết chủ đầu tư chưa hoàn thiện 1 vài thủ tục pháp lý nhưng cũng đành “ngậm bồ hòn”.
vừa rồi nhất, giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội ko khỏi xao xuyến lúc biết tin “siêu dự án” Thanh Hà (A&B) với tổng không gian 400 ha đã về tay Tập đoàn Mường Thanh. với bí quyết khiến cho “đánh nhanh, thắng nhanh” của ông chủ Mường Thanh tại những dự án Đại Thanh (huyện Thanh Trì), Kim Văn – Kim Lũ (quận Hoàng Mai)… số bất động sản được tung ra thị trường thời gian đến sở hữu nhãn hiệu Mường Thanh sẽ rộng rãi hơn bất cứ dự án bất động sản nào đã từng được biết đến trong quá khứ.
những tháng đầu năm 2016, việc “bung hàng” của những chủ đầu tư diễn ra toàn bộ liên tục. Dự án nối tiếp dự án, các chương trình bán hàng nối tiếp nhau khiến cho việc ghi nhớ thông tin, định vị sản phẩm và đưa ra quyết định cuối cộng mua đôi khi vươn lên là khó khăn. Ở khu vực quận Hà Đông là loạt dự án lớn như: New Skyline, Goldsilk Complex, FLC Star Tower, The Vesta… Quận Thanh Xuân là những dự án Chung cư Goldseason, Imperia Gardens, Times Tower – HACC1 Complex Building, Diamond Blue… 2 quận Nam – Bắc Từ Liêm là nơi với số lượng dự án bất động sản đang thi quy mô “khủng” nhất Hà Nội như: Goldmark City, Green City, HD Mon City, Vinhomes Mỹ Đình, FLC Complex…
với hàng các ý tưởng, tiện ích mà các chủ đầu tư đưa ra, việc của người dùng giờ đây toàn bộ chỉ còn là căn cứ vào khả năng tài chính và khoảng cách đến nơi khiến cho việc. tất cả nhu cầu và sở thích cá nhân đều được những chủ đầu tư đáp ứng… ko giới hạn.
Dự án rục dịch nâng cao giá
Giao dịch tăng mạnh kéo giá bán tăng theo, tại một số dự án đang hoàn thiện, với vị trí phải chăng, giá tăng khoảng 2% – 4% so mang công đoạn đầu mở bán. Tại khu vực quận 2, 1 trong những khu vực rầm rộ nhất thành phố, dự án Lexington đang được chủ đầu tư chào bán sở hữu chi phí một.450 USD/ m2, tăng hơn 14% so sở hữu giá tiền công đoạn một (1.300 USD/ m2). Hay dự án Vistar Verde vừa công bố giá bán mới 1.750 USD/ m2, nâng cao sắp 9% so sở hữu tầm giá ban đầu. vừa qua nhất Gold Mark City cũng công bố tăng 5% giá bán. Cá biệt, với dự án nâng cao giá 2 lần 1 ngày có mức tăng 3% như Charmington La Pointe của Sacomrea.
Tại khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh, Đia ốc Khang Điền cũng vừa chào bán dự án Mega Ruby trong quý 4 với tầm giá 2,2 tỷ/căn, trong lúc trước đó giá bán của dự án tại vị trí tương đồng chỉ một,99 tỷ / căn. Citi Home do Kiến Á tăng trưởng cũng nâng cao từ 3- 5% ở những giai đoạn mở bán tiếp theo.
Theo khảo sát của phóng viên, tất cả các dự án với sự gia nâng cao giá bán trong thời gian qua đều thuộc phân khúc cao cấp, tọa lạc tại vị trí đẹp và thu hút giới đầu tư nhà đất.
Đánh giá dưới góc độ của chủ đầu tư, Bà Võ Thị Dịu Hiền – P. TGĐ Sacomreal cho biết, khi nâng cao giá dự án chủ đầu tư cần hết sức cân đề cập vì đây chính là con giao hai lưỡi. với các dự án sở hữu sức hút to, tọa lạc tại vị trí đắc địa và xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín thì việc tăng giá trong dừng cho phép chấp nhận được với thể tạo hiệu ứng domino lôi kéo đầu tư. Tuy nhiên lúc việc nâng cao giá quá mức cho phép thì các bạn sẽ sẵn sàng bỏ chạy để quay sang đầu tư dự án khác.
sở hữu 1 số quan ngại rằng lượng hàng gia nhập thị trường gia nâng cao đột biến cùng giá tiền tăng cao sẽ dẫn đến bong bóng thị trường. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định hiện tại thị trường đang tăng trưởng hết sức bền vững với sự kiểm soát chặt chẽ của những cơ quan nhà nước buộc phải bong bóng bất động sản chưa thể xảy ra lúc này.