Từ năm 2015 đến nay, Đà Nẵng đang nổi lên là một thiên đường nghỉ dưỡng, với nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn hàng chục nghìn tỷ đồng đã và đang rầm rộ đầu tư vào đây.


[LEFT]Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Vietnam Capital Partners cho biết: “Tiềm năng đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam rất lớn. Bởi ngoài 8 triệu du khách quốc tế mỗi năm, Việt Nam đang có dân số trên 90 triệu người, với thu nhập tăng nhanh và nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng rất lớn. Tuy nhiên, số phòng khách sạn tại các dự án nghỉ dưỡng và can ho vung tau mia tại Việt Nam hiện còn khiêm tốn so với nhu cầu này”.

Trong đó, Đà Nẵng đang nổi lên là một thiên đường nghỉ dưỡng. Kết quả là chỉ tính từ năm 2015 đến nay, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn hàng chục nghìn tỷ đồng đã rầm rộ đầu tư vào đây. Kéo theo đó, nhiều thương vụ lớn giữa các đối tác trong và ngoài nước nhằm "cứu" những dự án "trùm mền" dat nen bella vista đến cả chục năm trời tại Đà Nẵng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Có thể điểm tên một số thương vụ “khủng”: Trước hết là Tập đoàn Indochina Land bán dự án Hyatt Regency với quy mô 400 biệt thự, phòng khách sạn và căn hộ cho Gaw Capital, bán dự án sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn Montgomerie Links và 66 khu biệt thự cao cấp cho Tập đoàn TBC với giá lên đến 25,5 triệu USD, bán khu phức hợp Indochina Riverside Towers với quy mô 0,4 ha cho nhà đầu tư Kajima với giá 15 - 20 triệu USD.

Rồi dự án khách sạn 5 sao One Opera Danang quy mô hơn 200 phòng tiêu chuẩn được một cá nhân mua lại từ Hoàng Anh Gia Lai cũng vừa bán cho nhà đầu tư Success Dragon với giá lên đến 31,4 triệu USD. Dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Nam Hai đã được Crescent Point chuyển nhượng cho một nhà đầu tư giấu tên với giá trị 60 - 65 triệu USD. VinaCapital bán dự án sân golf 18 lỗ Danang Golf Club cho Tập đoàn BRG (không tiết lộ mức giá).

Hai dự án bến du thuyền, bất động sản Marina Complex ở bờ đông sông Hàn có quy mô 17,6 ha (không công bố giá bán) và Dự án trung tâm thương mại tại đường 2/9 (giá trị chuyển nhượng 419 tỉ đồng) đều được bán cho Quốc Cường Gia Lai. Dự án tổ hợp Ánh Dương do Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam - HUD Holdings đầu tư nay cũng được bán cho chủ đầu tư mới là PPC An Thịnh Đà Nẵng (thành viên PPCAT)...

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng sẽ thật sự "nóng" khi những dự án can ho sonata hung thinh đang thi công dang dở hiện nay đi vào hoạt động trong giai đoạn từ 2017-2020. Kết hợp với đó, chính quyền thành phố này đang "kích" thêm động lực cho lĩnh vực này bức phá khi triển khai đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại như: hầm chui vượt sông Hàn, nâng cấp và mở rộng sân bay Đà Nẵng, di dời ga xe lửa nội đô tạo quỹ đất phát triển trung tâm thương mại - khách sạn 5 sao...

Có mặt tại Đà Nẵng trong những ngày gần đây, chúng tôi chứng kiến một sự sôi động chưa từng có trên công trường các đại dự án tổ hợp nghỉ dưỡng. Song song đó, hoạt động mua bán tại đây cũng nở rộ, giá căn hộ, biệt thự đang trong xu thế tăng.