Trong thời gian qua, với vị thế là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, Bình Dương đã can ho florita garden luy ban bich thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực BĐS. Chính điều này khiến cho các chuyên gia BĐS cho rằng, Bình Dương có nhiều tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.


Trong số các dự án nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực BĐS trên địa bàn tỉnh nổi bật nhất có thể kể đến dự án Sora Garden với vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Đây là Năm 2015, Bình Dương thu hút được hơn 3,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đáng chú ý, lĩnh vực BĐS tiếp tục trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của dòng vốn FDI. Ông Lawrence Tham, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tổ chức nhà Quốc gia cho biết: “8 năm trước khi đến Bình Dương, tôi đã nhìn thấy khả năng tăng trưởng kinh tế của tỉnh, có tiềm năng du an bella vista thu hút nhà đầu tư đến đây, đặc biệt là lĩnh vực BĐS khi tỉnh có rất nhiều khu công nghiệp và Thành phố mới Bình Dương hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Chính vì vậy, tôi đã thuyết phục các quỹ đầu tư từ Singapore, Hàn Quốc… rót vốn vào triển khai dự án tại Bình Dương. Đến nay, Bình Dương trở thành một trong những tỉnh đầu tiên được công ty chọn đầu tư với dự án First Home Premium Bình Dương có quy mô 900 căn hộ tại TX.Thuận An”.

Sau một thời gian phát triển nhanh chóng ở lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, hiện nay, Bình Dương đang có nhu cầu rất lớn đối với phân khúc nhà ở trung bình đến cao cấp dành cho nhân viên văn phòng, công nhân, người có thu nhập thấp. Theo thống kê mới nhất của tổ chức thống kê BĐS tại việt Nam (CBRE Việt Nam), hiện Bình Dương có khoảng 5.200 chuyên gia và hàng trăm ngàn lao động đang làm việc. Trong khi đó, Bình Dương mới chỉ có 146 căn hộ dịch vụ, 834 phòng khách sạn và 2.092 căn hộ cho thuê. Những thông số này cho thấy Bình Dương đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn đối với dòng vốn FDI vào lĩnh vực BĐS.

Một con số đáng chú ý khác, quy mô hộ dân phổ biến tại Bình Dương hiện nay là từ 2 - 4 người, chiếm 73% số hộ. Đến tháng 8-2013, Bình Dương có đến 49 dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố, cung cấp 11.000 căn hộ, đất nền trên toàn tỉnh; mức tăng trung bình là 14%/năm kể từ năm 2009. Tất cả dự án lớn đều nằm ở can ho vison 1 binh tan 5 khu vực chính là TP.Thủ Dầu Một, TX.Dĩ An, TX.Bến Cát, TX.Tân Uyên và TX.Thuận An. Ngoài ra, hầu hết các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương hiện nay đều thuê căn hộ có đầy đủ tiện ích như hồ bơi, khu mua sắm, phòng tập thể dục, các điểm vui chơi… tại TP.Hồ Chí Minh và chấp nhận cảnh ngồi ô tô vài tiếng đồng hồ để đến được chỗ làm. Do đó, việc phát triển những khu dân cư cao cấp ngay tại Bình Dương, quanh các khu công nghiệp và cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích kèm theo là một bước đi chiến lược mà các nhà đầu tư nước ngoài đang hướng tới.