Để đến giai đoạn sau cuối kiến tạo một chung cư, The Golden Palm Lê Văn Lương không phải ngoài lệ, thì chủ đầu tư của dự án đã phải qua rất nhiều khâu, nhiều bước, nhiều thủ tục để xin cấp các giấy tờ pháp lý cần thiết. Và ngay khi lên sách lược dự án thì chủ đầu tư đã phải báo cáo bộ kiến tạo và các cơ quan liên quan về chiến lược xây dựng, số lượng căn hộ và sơ đồ mặt bằng dự kiến là một trong số đó. Và để được phép và phù hợp với các tiêu chuẩn, điều kiện của luật xây dựng, các định hướng tạo ra đô thị thì số lượng căn hộ hay đúng đắn hơn làm mật độ căn hộ luôn phải đảm bảo (kể cả chung cư cao cấp The Golden Palm). Và để điều chỉnh sao cho mật độ người dân trên một diện tích nhất định luôn ở mức nhất định thì số lượng căn hộ phải được đảm bảo, như vậy để mật độ khu vực không quá cao thì gần như các căn hộ 1 ngủ là không được phép. vì nó sẽ làm tăng lượng người dân hơn dự kiến.Đặt vào trường hợp chi tiết là dự án The Golden Palm, chủ đầu tư rất dễ để thi công các căn hộ 1 ngủ nhưng mà để đảm bảo xây dựng tối ưu, cũng như phù hợp với các luật pháp quy định. Như vậy nói đúng hơn là chủ đầu tư đã hi sinh một phần lợi nhuận của mình để đảm bảo không gian sinh hoạt tốt nhất cho các căn hộ.
Trong khi, nếu xây số lượng to các căn hộ 1 ngủ thì một điều chắc chắn là các căn hộ này sẽ không có đủ không gian, các phòng sẽ không đón được nhiều ánh sáng, bởi đã hi sinh các diện tích này cho tường, cột và các căn hộ khác. Để đem đến điều này, các kĩ sư đã phải công phu cật lực để làm ra bản mặt bằng The Golden Palm sau cuối với các diện tích 2 ngủ và 3 ngủ rất hợp lý.

Một vấn đề nữa liên quan tới căn hộ 1 ngủ. Nếu một chung cư cao cấp có các căn hộ 1 ngủ thì một điều miễn nhiên là giá bán của những căn này rất cao, tòa nhà Star City ngay cạnh dự án The Golden Palm là một điển hình. Các căn hộ tầm 45-48m2 ở bên tòa nhà này có giá khi bán ra xấp xỉ 50tr/m2 và đều là các căn ở tầng cao. Tuy giá cao vậy nhưng các căn hộ đều lần lượt có chủ.
Để giải thích cho điều này thì có những lý bởi vì sau đây. Thứ nhất là tuy đơn giá cao nhưng tổng tiền không cao, những người không có dư dả tài chính mà vẫn muốn được hưởng chất lượng cũng như vị trí của tòa nhà cũng vẫn sẵn sàng chọn căn hộ như vậy. Nếu chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương có căn hộ 1 ngủ thì giá phải lên tới 45tr/m2. Và đâu phải bao giờ họ cũng cần diện tích rộng để ở. Lý bởi thứ hai cho sự thật này, đó là các căn 1 ngủ hay còn gọi là Studio cho thuê rất được giá, nhất là cho người nước ngoài. do họ chỉ cần như vậy, và quan trọng hơn họ cần địa điểm và chất lượng của tòa nhà.'

xem thêm: Chung cư D’.Le Jardin du Luxembourg , Chung cư Gold Season 47 Nguyễn Tuân