Theo khảo sát của PV, giá BĐS biến động chủ yếu ở phân khúc cao cấp và trung cấp đặc biệt là tại các dự án của các DN có tên tuổi trên thị trường. Theo như thông tin trước đó đăng tải trên Batdongsan.com.vn, nhìn chung giá các dự án căn hộ giá rẻ hiện tăng ở mức từ 5 -10% so với cùng kỳ năm trước. Riêng phân khúc trung cấp được các nhà đầu tư ưa chuộng vì có cơ hội tăng giá mạnh.


Điển hình phải kể đến các dòng sản phẩm Vinhomes (Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River) của Tập đoàn Vingroup; Saigon Melinh Tower của Novaland, Lavenue Crown của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Lavenue hiện đang chào bán với mức giá nhỉnh hơn 5 – 7% so với các căn hộ khác và thời điểm mở bán trước đó.

Thời gian qua, thị trường ghi nhận sự tăng giá của tất cả các phân khúc BĐS. Mấy tháng trở lại đây, giá căn hộ, nhà phố, biệt thự, nhà liền kề đều có chiều hướng đi lên. Các chuyên gia dự báo, trong tương lai, khi tuyến metro đi vào hoạt động, các dự án này có thể tăng 15 – 20%. Riêng giá đất gần khu vực trạm cao tốc ước tính có thể tăng 45% so với giá đất ở khu vực khác.

Thông tin từ Him Lam Land, dự án Him Lam Phú Đông chào thị trường thời gian qua đã nhận được sự quan tâm tích cực can ho diamond city quan 7 của khách hàng mặc dù giá đã nhích khoảng gần 40% trong vòng vài tháng. Theo DN này, các nền nhà phố đều đã có sổ đỏ, hạ tầng hoàn chỉnh nên “được lòng” rất nhiều khách mua. Tương tự, dự án Lake View (Q.2) của Tập đoàn Novaland cũng đã nhích giá khoảng 2% so với thời điểm chào bán trước đó nhưng thanh khoản vẫn khá tốt.

Mức tăng giá này diễn ra mạnh mẽ tại các khu vực quận 2, quận 9, Bình Thạnh, Nhà Bè. Mặc dù giá bán tăng cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp nhưng thị trường vẫn chứng kiến sự sôi động trong giao dịch ở các phân khúc, rõ rệt nhất phải kể đến sản phẩm đất nền, nhà phố. Sau một thời gian “im ắng”, từ đầu năm đến nay, phân khúc đất nền, nhà phố đã bứt phá trở lại với lượng giao dịch thành công liên tục tăng. Theo nhận định của các dat nen bella vista chuyên gia, quỹ đất hạn hẹp kèm với việc giá tăng sẽ tiếp tục là đòn bẩy tạo đà cho giao dịch đất nền, nhà phố, căn hộ tầm trung tiếp tục sôi nổi thời gian tới.