Nhà đầu tư dự định sẽ phát triển phần bất động sản công nghiệp trước. 60% quỹ đất dùng để xây cao ốc chung cư và can ho vung tau mia thương mại sẽ được triển khai sau khi đường sắt cao tốc hoàn thiện vào năm 2019.Chi nhánh Amata VN Pcl của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation sẽ đầu tư dự án thứ 2 ở Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018 với tổng số vốn 800 triệu USD. Dự án được đầu tư có tên Amata City Long Thành với diện tích 1.300 hecta. Amata City Long Thành gần Tp.HCM với 40% diện tích đất là bất động sản công nghiệp, 60% dành để xây cao ốc chung cư và thương mại.

Phần dat nen bella vista bất động sản công nghiệp sẽ được phát triển trước. Phần thương mại và nhà ở sẽ được xây dựng sau khi đường sắt cao tốc được hoàn thiện vào năm 2019. Amata VN Pcl chính là nhà đầu tư của Amata City Biên Hòa khoảng 22 năm về trước.

Tên tuổi Amata gắn liền với lĩnh vực đô thị công nghiệp. Đây là một trong những công ty phát triển đô thị công nghiệp hàng đầu ở châu Á với ba khu công nghiệp lớn ở Thái Lan và Việt Nam. Hiện có hơn 1.100 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư ở các khu công nghiệp của tập đoàn. Được biết, tổng diện tích của những khu công nghiệp này vào khoảng 100 km2.

Được thành lập vào tháng 12-1994, công ty TNHH Amata Việt Nam là dự án liên doanh giữa Công ty Đại chúng Amata - Thái Lan (nay là Công ty Amata VN PCL) và Sonadezi Biên Hòa. Vào năm 2009, Amata Việt Nam đã được chuyển đổi thành công ty cổ phần. Hiện công ty đang xin giấy phép đầu tư một khu công nghiệp khác căn hộ sonata residences tại miền Bắc, bao gồm khu công nghiệp và nhà ở giống Long Thành, nhưng với quy mô lớn hơn và có vị trí gần một cảng nước sâu. Cách đây hai ngày, Công ty Amata VN PCL đã phát hành cổ phiếu lần đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan.