Việc lựa chọn gam màu căn bản cho không gian phòng khách luôn khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ và tốn đa dạng thời gian. Giả dụ bạn là một gia chủ yêu thích thiết kế biệt thự phong cách sang trọng văn minh, sang trọng thì có thể lựa chọn những gam màu trung tính để ấn tượng cho không gian nội thất phòng khách của gia đình bản thân. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn với không gian mới mẻ này.


Một bức tường sơn xám nhẹ nhàng ở trung tâm của căn phòng sẽ là một tuyệt chiêu đơn giản và tiết kiệm chi phí để tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho không gian phòng khách gia đình. Với phông nền hoàn hảo này bạn có thể tạo nên thiết kế biệt thự cổ điển có điểm đặc sắc khi kết hợp kẻ vàng khiến nổi bật nên món đồ nội thất ở vị trí trọng điểm là bộ sofa với gam màu trắng tinh tế, nhẹ nhàng giúp bạn nâng tầm diện mạo cho căn phòng quen thuộc.


Gam màu đen luôn mang đến sự nổi bật và lôi cuốn đặc biệt. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng tạo điểm đặc sắc cho không gian phòng khách gam màu trung tính bằng sắc đen kỳ bí. Một bức tường với những họa tiết màu đen sẽ là điểm đặc sắc lôi cuốn cho phòng khách của gia đình bạn. Bên cạnh đó dễ dàng hơn là dùng chính họa tiết hoa văn trên chiếc gối ấp ôm của bộ sofa phòng khách để tạo nét đẹp mới lạ trên nền màu trung tính trang nhã.

Gam màu trung tính thường mang đến vẻ đẹp cho thiết kế biệt thự tân cổ điển nhẹ nhàng với sắc thái hơn lạnh. Nên giả dụ không khéo léo hoặc quá lạm dụng những gam màu này bạn có thể khiến cho không gian trở nên đơn điệu và giá lạnh. Bởi vậy, bạn có thể dung hòa bằng bí quyết đoàn kết với những gam màu nóng dịu như pastel để mang đến một không gian nhẹ nhàng và dễ chịu cho phòng khách.


Họa tiết trang trí luôn là điều cần thiết trong mọi không gian sống và với không gian phòng khách gam màu trung tính cũng chẳng hề ngoại lệ. Những họa tiết trang trí độc đáo trên gam màu trung tính nhẹ nhàng của bức tường phía sau bộ bàn ghế hay sàn nhà sẽ khiến nổi bật nên nét bắt mắt của mỗi gia chủ tạo được phong cách riêng cho không gian quen thuộc này. Bạn có thể dễ dãi lựa chọn các họa tiết khác nhau để phù hợp với sở thích và phong cách riêng của căn phòng.


Chắc chắn bạn đã bị lôi cuốn bởi không gian phòng khách gam màu trung tính, vậy hãy nhanh tay ấn tượng cho nơi sống của gia đình bản thân thêm nổi bật nhé.