Gọi là “hiện tượng” bởi, thị trường chẳng hiếm nguồn cung cùng phân khúc, vậy mà người quan tâm Riverpark Premier phải có thư đề nghị mua và tham gia rút thăm công khai. Bên cạnh đó, dù giá bán tham khảo từ 6-18 tỷ nhưng có đến cả ngàn hồ sơ đăng ký và chỉ khoảng 500 khách hàng qua được “vòng loại” sau khi can ho moonlight doanh nghiệp “tuyển” hồ sơ để tham dự rút thăm chọn 1 trong 161 căn hộ ở đợt công bố đầu tiên. Lý giải sức hút của dự án với thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng, dù cách kinh doanh này không giống ai, nhưng mục tiêu, cách thức bán hàng là một trong những điều kiện để tạo nên tính cao cấp của dự án: Một khu nhà ở cao cấp không thể thiếu cộng đồng cùng đẳng cấp.


Số lượng căn hộ hữu hạn, mật độ xây dựng và FAR lần lượt chỉ 48%, và 3,57; đồng thời, tiện ích thì không thua gì khu nghỉ dưỡng hạng sang. Chính việc cộng hưởng cùng lúc các yếu tố lấy điểm nên Riverpark Premier hút hàng là điều tất yếu. Có thể nói, quy hoạch, thiết kế và cách bán hàng của dự án đã làm thay đổi tư duy về dòng căn hộ cao cấp không chỉ đối với người mua mà ngay cả doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành. Được biết, sau thành công của đợt 1, tòa nhà đẹp nhất và cũng là đợt công bố cuối cùng của dự án Riverpark Premier sẽ được chủ đầu tư đưa ra thị trường vào ngày 10/9 tới.

Dự báo, khách hàng có yếu tố nước ngoài mua nhà sẽ tăng cao. Ngoài những người đang sinh sống, làm việc lâu dài can ho ha do quan 10 tại Việt Nam thì số lượng Việt kiều vẫn không ngừng sở hữu BĐS ở trong nước. Theo ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM công bố, 7 tháng qua, kiều hối ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng khoảng 4,16% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có đến 21,6% lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đã “chảy” vào BĐS. Tuy nhiên, các con số tích cực từ nguồn khách ngoại và Việt kiều không dành cho tất cả các dự án. Bởi với nếp sống tại các nước phát triển vốn đã quen thuộc cộng với sự hiểu biết về thị trường chỉ dành cho các chủ đầu tư uy tín nên nhóm khách này khá e dè và khắt khe trong các tiêu chí chọn mua nhà.

Gọi là “hiện tượng” bởi, thị trường chẳng hiếm nguồn cung cùng phân khúc, vậy mà người quan tâm Riverpark Premier phải có thư đề nghị mua và tham gia rút thăm công khai. Bên cạnh đó, dù giá bán tham khảo từ 6-18 tỷ nhưng có đến cả ngàn hồ sơ đăng ký và chỉ khoảng 500 khách hàng qua được “vòng loại” sau khi doanh nghiệp “tuyển” hồ sơ để tham dự rút thăm chọn 1 trong 161 căn hộ ở đợt công bố đầu tiên. Lý giải sức hút của dự án với thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng, dù cách kinh doanh này không giống ai, nhưng mục tiêu, cách thức bán hàng là một trong những điều kiện để tạo nên tính cao cấp của dự án: Một khu nhà ở cao cấp không thể thiếu cộng đồng cùng đẳng cấp.

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại TP.HCM ngày càng gia tăng, trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp có nhiều chuyển biến tích cực.
Xuất khẩu bất căn hộ sonata riverside động sản tại chỗ, nhiều cơ hội mở. Theo thống kê và đánh giá của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM, kể từ khi luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào 1/7/2015 đến hết tháng 4/2016, đã có 700 người nước ngoài mua căn hộ trên địa bàn thành phố. Nhóm khách này chủ yếu chọn các sản phẩm cao cấp, giá trị cao.