Năm 2016, phân khúc BĐS sẽ “thu lợi” nếu mô hình đầu tư BĐS phù hợp với đại đa số khách hàng có khả năng tài chính vừa phải. Trong đó, phân khúc BĐS Biển và nghĩ đưỡng được các chuyên gia thảo luận nhiều nhất. Kinh tế Việt Nam đang phục hồi, chỉ số GDP năm 2015 tăng khoảng 7%; kèm theo, những thay đổi tích cực từ Luật Đất đai, và luật kinh doanh BĐS (sửa đổi và cập nhật) có hiệu lực từ giữa 2015 đã góp phần tạo nên cú hích thị trường.
Dự án Ocean Dunes Phan Thiết sẽ cách TPHCM khoảng 30p máy bay và 2h chạy xe trên tuyến cao tốc Saigon – Phan Thiết năm 2018
Các dự án mới liên tục gia nhập thị trường khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục “tăng nhiệt”. Bên cạnh sản phẩm chủ đạo là biệt thự biển “triệu đô” thì căn hộ nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi trong năm tới với hàng loạt dự án rậm rịch bung hàng.
Khu vực phía Nam lấy Tp. Hồ Chí MInh làm trung tâm, 90% khách hàng đều có hứng thú với loại BĐS Nghỉ dưỡng, đặc biệt là gần Biển, trong phạm vi di chuyển là 180km và trong 2 tiếng đi xe máy. Phan Thiết mệnh danh là “Thủ Phủ Resort” của Việt Nam, với hơn 200 khu resorts kéo dài từ Mũi Kê Gà đến Mũi Né. Hiện nay, Bình Thuận có hơn 1150 dự án BĐS thuộc các chủ đầu tư nội địa và nước ngoài, tổng vốn khoảng hơn 7 tỷ Dollar, trong đó 104 dự án vốn đầu tư ngoại quốc đăng ký khoảng 1.7 tỷ Dollar thuộc 20 quốc gia và lãnh thổ.
Các dự án “sừng sỏ” tập trung vào tiềm lực và lợi thế phát triển của Bình Thuận, bao gồm các dự án dat nen Ocean Dunes của Tập Đoàn Rạng Đông, của tập đoàn Vincom, Khu thương mại dịch vụ Hàm Tiến, Mũi Né, khu du lịch Hòn Rơm Mũi Né, suối khoáng nóng Tà Cú – Bưng Thị, khu Hàm Thuận – Đa Mi.

Năm 2015, lượng khách đến Phan Thiết khoảng 4,2 triệu lượt khách so với khoảng 3,7 triệu lượt khách vào năm 2014. Tổng doanh thu mang lại năm 2015 từ du lịch là 7,640 tỷ Đồng. Đề Án “Chiến lượt phát triển du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 của Chính Phủ Việt Nam” cho thấy Phan Thiết sẽ trở thành trung tâm du lịch của quốc gia và sẽ là Đô Thị Cấp 1 trong tương lai gần.