Phòng vệ sinh hoàn hảo nhất nên “giấu” ở những địa điểm khuất tầm mắt. Có thể tiết kiệm quy mô bằng cách bố trí tại những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về phương vị. Cửa vệ sinh tránh đặt thẳng cửa ra vào sẽ làm cho các cơ hội và tiền tài của gia chủ sẽ trôi ra ngoài hết.
bây giờhưởng chúng ta thường gặp các khu vệ sinh đặt tại phòng bếp hoặc phòng ngủ. Điều đó bảo đảm tính tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tương tác xấu.
khu vực bếp nấu ăn rất cần vệ sinh an toàn trong khi wc luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm. Hai vùng đó không nên quá gần nhau. Nhất là cửa wc đối diện bếp nấu là đại kị. Theo Phong thuỷ, điều như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến người phụ nữ ở gia đình và dễ phát sinh bệnh tật.
Tương tự như vậy, phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi rất cần không khí trong sạch. Sẽ rất bất hợp lý nếu bố trí 1 toalet hướng thẳng vào giường ngủ. Điều này không các tác động đến sức khoẻ mà còn tác động đến tình cảm vợ chồng. bên cạnh đó, giường ngủ bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh cũng không tốt, người ở dễ gặp những chuyện thị phi, suy nghĩ không được minh mẫn, sáng suốt.
các môi trường cần sự tập kết tư duy như bàn học hay bàn làm việc cũng cần tránh đối diện khu vệ sinh. khu vực ban thờ đặt dưới khu vệ sinh, đối diện cửa hay thông qua bức tường nhà vệ sinh cũng đều tác động đến sự tôn vinh nghiêm của môi trường thờ cúng.
2. Tiện nghi và kỹ thuật
tại thiết kế địa ốc, khu vực vệ sinh cần được coi trọng ngay từ khi kiến trúc trên giấy. Nó cần có được một không gian thoáng đạt nhất định với quy mô và công năng hợp lý. Tránh khu vệ sinh quá nhỏ và thấp tạo cảm giác đè nén hoặc tù túng. Nếu diện tích cho phép nên tách khu vệ sinh và phòng tắm ra làm hai hạng mục riêng biệt sẽ thuận tiện hơn ở quá trình sử dụng. Có thể sử dụng cửa kính hoặc vách ngăn di động để tạo ra hai trường khí riêng.
Việc bố trí thiết kế bên trong cho khu vệ sinh cũng cần lưu ý về tính thẩm mỹ cũng như tránh được những tương tác xấu. Gương ở nhà vệ sinh không nên hắt ra cửa sẽ đẩy những dòng khí xấu thoát ra ngoài và toả đi các không gian khác. Đối với lavabo và bồn cầu không nhất thiết phải xem trọng con đường mà cần linh hoạt cho phù hợp với môi trường sử dụng.
Màu sắc cho khu vệ sinh nên là các màu sáng, dịu mát mang tính dương. Có thể dùng màu trắng, xanh da trời hay màu vàng nhạt. Tránh dùng các màu đậm và tối mang nhiều âm khí không tốt.
Khi dùng cửa vệ sinh nên thường xuyên đóng. Bên tại lúc nào cũng phải giữ cho khô ráo và sạch sẽ. các thiết bị và đường ống nước không được để rò rỉ, thất thoát vì nguồn nước cũng tượng trưng cho nguồn tài lộc tại nhà. khu do thi dong mai1 toalet nhiều ánh sáng, thông gió đặc biệt là rất cấp thiết. Nên có các thiết bị khử mùi và quạt thông gió. Nếu môi trường rộng có thể đặt một số loại cây có sức sống đặc biệt vừa làm đẹp vừa giúp giảm bớt khí độc.
Phong thuỷ học coi căn nhà cũng giống như 1 cơ thể ở đó mỗi bộ phận, mỗi vùng có 1 vai trò và công năng riêng cùng góp phần tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Giữa chúng luôn có các mối liên hệ với nhau đòi hỏi chúng ta phải sắp đặt hợp lý để tăng cường các hiệu ứng tốt và giảm bớt các tương tác xấu. Nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn chứa đựng những dòng năng lượng không tích cực. Phong thuỷ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và sáng tạo để tạo ra một môi trường mà khi bước vào luôn cảm thấy đích thực thư giãn và thoải mái.