hưởng thụ, ngày càng mọc lên nhiều nhà đầu tư chú ý đến khả năng mang tới số tiền thu về ổn định của bất động sản Cho dù “lướt sóng” vẫn sẽ là phương thức của các nhà đầu tư mạo hiểm kiếm doanh thu nhanh chóng.

· Chung cu green pearl
· dự án chung cư 423 minh khai
· chung cu sao anh duong sunshine garden
hiện nay, BDS đang được mệnh danh kênh triển khai khả năng hơn cả bởi những kênh triển khai khác như chứng khoán, vàng... đang kém sức thu hút. Theo ông Marc Townsend, Giám đốc Điều hành CBRE VN, giá vàng, tỷ giá, Phân khúc chứng khoán, lãi suất... không thuận lợi đã tạo điều kiện cho Phân khúc địa ốc quay trở lại là 1 sân chơi hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư.
Tuy “lướt sóng” vẫn sẽ là bí quyết để giới đầu tư mạo hiểm kiếm lời ngay lập tức nhưng ngày càng xuất hiện nhiều khách hàng để đầu tư tập trung đến tiềm năng đem đến doanh thu ổn định của địa ốc. tại như thế, mua văn phòng, căn hộ hay căn hộ nghỉ dưỡng để cho thuê hiện đang được xem là những kênh triển khai khá hoàn hảo và bền vững.
Phân khúc căn hộ giá rẻ
Căn hộ giá rẻ từng là điểm nóng trên phân khúc BDS nghỉ dưỡng những năm 2013, 2014. ở Phân khúc như thế, giao dịch luôn tiên phong Phân khúc, 1 loạt những dự án mọc lên tình trạng chênh giá, thậm chí có dự án mức chênh lên tới cả trăm triệu như Văn Phú Victoria (Hà Đông, Hà Nội), chung cư Kim Văn Kim Lũ, VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội)....
Tới cuối năm ngoái, thị trường gần như đã bão hòa khi nguồn cung tăng mạnh, người mua nhà có nhiều sự lựa chọn hơn, giá thành chênh chỉ dao động tại khoảng từ 10-20 triệu đồng/căn, thậm chí hiện nhiều dự án đã hết giá chênh.
nhưng chủ đầu tư vẫn đang kì vọng vào sự tăng trưởng của giá bán. Khảo sát của những công ty tư vấn BDS cho thấy, thị trường căn hộ giá rẻ đã tăng từ 4-6% so với năm ngoái. Mức lên giá như thế chủ yếu tập kết ở những dự án có tầm giá tốt và vị trí thuận lợi. những sản phẩm như thế có nhiều cơ hội tăng giá bán khi bán nên dường như thường được giới đầu tư ưa thích.

các căn hộ đã bàn giao hoặc thời gian hoàn thành chỉ còn trong vòng từ 3-6 tháng tới và có khả năng cho thuê là nhóm BDS hứa hẹn tỷ suất sinh lời sức thu hút đối với giới đầu tư. tổ chức tư vấn BDS CBRE cho biết, tỷ suất triển khai cho thuê căn hộ cao cấp trong Thủ đô bây giờhưởng dao động từ 5-6,5%. tại như thế, khu trung tâm có tỷ suất lời cao hơn khu phía Tây. trong Tp.HCM, tỷ lệ đó vào khoảng 6-8%. như thế được coi là tỷ suất đầu tư cao nhất nhì ở vùng Đông Nam Á, chỉ sau Phnôm Pênh (Camphuchia) với khoảng 10%.
Chung cư trung, đỉnh cao

bây giờ, tại nhiều dự án căn hộ trung, đẳng cấp có tương đối nhiều nhà đầu tư cam kết sẽ thuê lại căn hộ chung cư mà người mua đã mua ở vòng 1-2 năm trước nhất, lợi tức dao động từ 7-10%. Ngoài lợi tức cho thuê được duy trì tại mức ổn định và cao, các chủ đầu tư còn đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng của giá bán. Thực tế tại các quý vừa mới đây, giá bất động sản đã tăng, CBRE cho biết, tại quý II, phần lớn những dự án sang trọng đã lên giá bán ở lần công bố sau, giá sơ cấp ở thị trường sang trọng tăng nhẹ (3,2%) so với quý trước.
bất động sản nghỉ dưỡng
tại thời kì trải qua, Loại hình bất động sản này đã hút nguồn tài chính khá mạnh. những dự án chủ yếu tụ họp tại các vùng ven biển vị trí vàng, làm nên cơ chế đặc khu kinh tế, có chiến lược bùng nổ sân bay, đường cao tốc... Nguồn tiền chảy vào kênh đó thuộc nhóm trường học hạn, thu hồi vốn ở thời kì từ 6-10 năm.
Mô hình căn hộ khách sạn có tỷ suất doanh thu của khoảng 4-5% năm nếu kết hợp với các doanh nghiệp quản lý khách sạn cho thuê BDS và phân chia khoản lời. Nhưng, một số công ty có năng lực tại lĩnh vực đó như Vingroup đã mạnh dạn đưa ra cam kết mức lợi tức lên đến 8%/năm tại vòng 10 năm đầu tiên. Đây cũng là mức cam kết lợi tức cao nhất tại lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.
Mua văn phòng để cho thuê
hưởng thụ, xu thế bán sàn văn phòng hoặc cho thuê dài hạn đang trở nên phổ biến hơn. Thậm chí, những tòa nhà chưa hoàn thiện cũng đã tính tới phương án bán văn phòng. Trên thực tế, Loại hình kinh doanh đó đang được coi là sẽ biến thành một kênh triển khai mới khi các chủ đầu tư luôn mong muốn phong phú hóa những Hình hức triển khai tài sản của mình.
Đi đầu ở xu thế đó, IDJ Investment hiện đang mở bán những lô văn phòng thuộc tòa nhà Charmvit Tower trong số 117 Trần Duy Hưng, Thủ đô với chi phí tương đương với giá căn hộ hoàn mỹ là 42 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT) trong thời hạn 42 năm. Phương án kinh doanh của IDJ Investment cho thấy, các nhà đầu tư mua văn phòng với quy mô đông đảo hơn 100m2, nếu không muốn trực tiếp cho thuê thì có thể để cho IDJ Investment thuê lại với mức lợi tức lên tới 10%/năm tại thời kì 10 năm trước tiên.

View more random threads: