Suốt 8 năm trời giải quyết thủ tục cùng không ít vấn đề phát sinh, đến nay một dự án chung cư mới bắt đầu thành hình trên khu đất vàng tại 31 Láng Hạ. Đây là tòa chung cư, siêu thị cao 27 tầng do hai doanh nghiệp là Tổng công ty đường sắt và Tập đoàn Sun Group cùng làm chủ đầu tư.Được biết, dự án xây chung cư, siêu thị tại 31 Láng Hạ được nhen nhóm từ tháng 3/2007 khi UBND TP Hà Nội đồng ý chủ trương thực hiện dự án xây dựng tổ hợp công trình nhà điều hành sản xuất, văn phòng cho thuê, khu tái định cư và siêu thị của TCT Đường sắt. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch bị trì trệ do vướng một số lùm xùm liên quan tới việc giải phóng mặt bằng.
Đến ngày 28/4/2011, chủ đầu tư mới nhận được giấy chứng nhận đầu tư của UBND TP Hà Nội. Trên cơ sở đó, TCT Đường sắt đã xúc tiến việc đấu thầu tìm nhà đầu tư triển khai dự án. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, công tác tìm nhà thầu gặp một số khó khăn do có quá ít nhà đầu tư tham gia đấu thầu và đơn vị đấu thầu cũng bị đánh giá thấp, không đủ năng lực triển khai dự án.
Sau nhiều thăng trầm, phải đến tháng 10/2015, TCT đường sắt Việt Nam mới tìm được nhà đầu tư phù hợp là Công ty CP tập đoàn Mặt trời Sun Group.
Hai tập đoàn này đã bắt tay để cho ra đời một liên doanh đầu tư là một doanh nghiệp quản lý gồm 2 thành viên với số vốn điều lệ là 1.800 tỷ đồng, trong đó TCT đường sắt góp vốn bằng giá trị lợi thế thương mại, thương quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất chiếm 23% vốn điều lệ.
Hiện việc giải toả mặt bằng phục vụ dự án đã được thực hiện gần xong khi TCT đường sắt đã di dời trụ sở xí nghiệp cao su đường sắt sang huyện Gia Lâm và giải toả 18/19 hợp đồng thuê đất thành công.
Công trình mới trên đất vàng 31 Láng Hạ có tổng diện tích quy hoạch hơn 10.000m2 sẽ được thiết kế thành 27 tầng với 3 tầng hầm để xe dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian là 21 tháng.