Những thủ thuật nhỏ để mua nhà đất đúng giá

Một trong những điều căng thẳng nhất của chuyện mua một ngôi nhà là quyết định dành bao nhiêu tiền cho ngôi nhà ấy, kế hoạch vay thêm tiền, trả tiền gốc và trả tiền lãi ra sao. Có phải bạn đang trả tiền quá nhiều tiền cho ngôi nhà bạn dường như không bao giờ sử dụng đến gây nên lãng phí thêm vài trăm triệu, thậm chí con số lãng phí lên đến vài tỉ chỉ vì suy nghĩ “muốn thể hiện” của bản thân cá nhân. Chỉ vì “thích thể hiện” và không có một kế hoạch rõ ràng cũ thể kéo theo vô số vấn đề “nhức đầu” phía sau như trả lãi nhiều (vì vay thêm nhiều), thời gian hoàn vốn gốc cho chủ vay lâu… Hoặc là bạn lập kế hoạch sử dung ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình nhưng không biết có phải mình bị “hớ” khi mua nó hay không. Hoặc thêm trường hợp có bạn mua nhà/đất/tài sản bất động sản với giá rẻ sau đó tu sửa, nâng cấp rồi bán với giá cao hơn? Nhà đất An Phát – batdongsandian.net -Bán đất Bình Dương

không thể ấn định chính xác nhu cầu, sở thích mục đích của từng bạn mà chỉ có thể đưa ra một vài lời khuyên như sau:
Trước tiên cho dù bạn muốn làm bất kỳ việc gì, bất cứ ngành nghề dịch vụ nào bạn cũng cần phải nghiên cứu về vấn đề ấy một cách kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cụ thể để tiến hành thực hiện.

Nhận biết các thị trường địa phương từ trong ra ngoài: bạn cần phải phát triển nhanh chóng và cảm nhận chính xác một tài sản nhà đất, bất động sản nên bán bao nhiêu thì phù hợp với thị trường chung. Làm sao để tìm ra bao nhiêu ngôi nhà khác trong cùng một khu vực hoặc mọt đường phố đã được bán trước đó. Nên đầu tư thời gian tìm hiểu thông tin ở một số trang web đáng tin cậy về bất động sản như: batdongsandian.net, batdongsan.com.vn...

Tìm hiểu nên so sánh bao nhiêu tính chất thì đủ? Nên so sánh với những ngôi nhà/ tài sản nhà đất mà giống hệt với nó hoặc tương tự nó đã được bán gần đây có giá bao nhiêu? hoặc là trên thị trường nó được định giá như thế nào? Điều này thường dễ dàng hơn để đinh giá trong các tài sản bất động sản như căn hộ chung cư, nhà liền kề mới được xây dựng.

Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy các đặc tính khác nhau về diện tích, kích thước so với các bất động sản đã bán ra gần đây sau đó thực hiện phép tính toán điều chỉnh cho mỗi mét vuông. Cách này có thể khiến bạn phải tính toán nhiều nhưng hiệu quả nó mang lại cực kỳ chính xác. Nhưng hãy nhớ rằng có những yếu tố khác nữa chẳng hạn như tình trạng sửa chữa, đồ nội thất và một vài tiện ích khác nữa nhé.

Hãy nhớ rằng người bán luôn luôn ra giá một tài sản bất động sản của họ cao hơn 5-10% để dành cho nhũng người ưa “mặc cả” thì họ sẽ bớt số tiền họ tăng lên đó. Như vậy sẽ được lòng cả người mua lẫn người bán và vẹn cả đôi đường.

Giữ con mắt của bạn bao quát các xu hướng thị trường địa phương. Được giảm giá, hoặc tăng giá bạn cần phải nắm bắt và theo kịp một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về lịch sử của tài sản nhà đất, bất động sản. Nó có vấn đề gì trước khi được mang ra rao bán hay không? Trước đó đã có công ty BĐS nào thông qua chưa? Giá cả có biến động, có thay đổi hay không và thay đổi tăng lên- giảm xuống bao nhiêu tiền? Nếu người bán đã có vấn đề trước khi bán tài sản BĐS thì nhiều khả năng họ sẽ chấp nhận một lời đề nghị bán với giá thấp hơn. - Bán đất Long Thành

Nói chuyện với đối thủ đại lý bất động sản. Chắc chắn một điều là họ sẽ có những lời nhận xét không hay về tài sản BĐS và sẽ đặc biệt hơn nữa nếu trước đây họ đã có quyền bán nó nhưng không thể bán nó. Họ có thể rất thẳng thắn trong đánh giá của họ về các mức giá mà đại lý BĐS hiện tại nói với bạn. Từ đó có thêm cơ sở để bạn cân nhắc tránh bị mất oan thêm một số tiền nữa.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang ở trong một vị trí đủ mạnh về tài chính, rõ ràng về thông tin và nghĩ rằng bạn đang có một món hời nếu đầu tư mua nó và đang lo lắng người bán (chủ nhà) sẽ quyết định rao bán ngôi nhà/tài sản đó trên thị trường một lần nữa thì bạn tiến hành mua bán ngay lập tức nếu bạn không muốn người khác sở hữu tài sản đó.

Nếu đầu tư mua để bán lại bạn phải kiểm tra thêm có thông tin “hung” ẩn đằng sau tài sản đó hay không? Nếu có bạn chắc chắn sẽ đối mặt với giá trị tài sản giảm đấy. Nói chuyện với những người hàng xóm và thậm chí liên hệ chủ sở hữu trước đó để tìm ra thông tin chính xác nhất.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nên so sánh tất cả các thuộc tính khác nhau và tìm ra giá trị đúng để bạn sẵn sàng móc túi ra trả mà không có bất kỳ băn khoăn nào. Trong thuật ngữ kinh tế: BĐS “nằm im” trên thị trường là một thị trường kém thanh khoản

NHÀ ĐẤT AN PHÁT DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Chuyên mua bán, mô giới, ký gửi nhà đất, bất động sản các loại tại khu vực Dĩ An Bình Dương, Long Thành Đồng Nai
Bán đất nền Long Thành