Để lựa chọn tay nắm tủ & linh phụ kiện hợp với phong cách thiết kế và gía trị công trình xây dựng cần được xác định một vài ĐK sau :
Phân định phong cách thiết kế dự án công trình thuộc trường phái nào : Âu châu, Mỹ la tinh, hay là kiến trúc nội thất Á đông v.v…
Công năng dùng : nhà ở chung cư, văn phòng, bệnh viện, hotel, biệt thự, nhà phố, nhà cấ 4.
chất liệu cửa : Gỗ thiên nhiên, nhân tạo, sắt, nhôm, nhựa v.v…
Công dụng của những chiếc tay nắm : Đây chính la phụ kiệ quan trọng trong việc đóng và mở chiế tủ
Đối tượng người tiêu dùng dùng : tất cả các thành viên trong gia đình .
Qua 6 nhân tố bên trên giúp chúng ta có luận điểm khái quát về công trình xây dựng đang tiến hành, mặc dù thế để sự chọn lựa đc đúng chuẩn cần đi sâu vào các chi tiết nêu trên :
A- chọn lựa THEO kiến trúc toàn bộ :
Nhiều công trình xây dựng vì yêu cầu về thẩm mỹ cao, phong cách thiết kế sư thường nhu yếu những trang dòng thiết bị nội thất, ngọai vi vàvật liệu phong cách xây dựng phải phù hợp với toàn thể dự án công trình, do đó, tay nắm cửa and linh phụ kiện cũng là một yếu tố cầm buộc, bên trên Thị trường bây chừ có rất nhiều kiểu dáng, phong cách không giống nhau mà triệu tập vào 4 nhóm :

Nhóm hiện đại: Với đường nét thẳng, mạnh, màu sắc với tông rét mướt, hợp với dạng nhà công sở, tầm thường cư, bệnh viện, hotel và nhà phố.
Nhóm xưa, cổ :Với hoa văn cụ thể làm điểm nổi bật chính, thường dùng cho biệt thự nhà xưa, cổ .
Nhóm hài hòa và hợp lý, cách điệu :Giữa phe phái đông, tây với hình tiết giản dị và đơn giản, nhẹ dịu, nhòm này thường dùng cho các nhóm kiến trúc.
Nhóm đặc thù :Được cách điệu hình tượng ( sản phẩm có hình dáng động vật, tự nhiên and ngành nghề )nhóm này thường dành những dự án công trình có người sở hữu đầy cá tính.
B-Lựa chọn tay nắm tủ theo công năng sử dụng :
tùy thuộc vào nhu yếu của dự án công trình về ĐK an toàn, cháy và nổ, tần số dùng, niềm tin bảo vệ, nên chọn những lọai tay nắm cổ điển cho phù hợp .
Nhóm khách sạn, bệnh viện, thông thường cư :Người dùng đa phần tử, lòng tin về cách sử dụng, bảo quản khác biệt, hãy lựa chọn tay nắm tủ có tác dụng đơn giản, dễ sử dụng nhưng chyên dụng, độ bền & năng lực chống chợt nhập cao. so với các công trình xây dựng cần dùng cửa chống cháy phải chọn các lọai tay nắm Japan và phụ khiếu nại đặc trưng
Nhóm biệt thự : Chọn lọai hình dáng hợp với bản vẽ xây dựng công trình xây dựng, unique and chức nănghiện đại để dễ dãi về an toàn và dùng .
Nhóm nhà phố :Chọn lọai có công dụng phổ thông, bao gồm cácchức năng chống bỗng nhiên nhập tối ưu .
C- lựa chọn màu sắc THEO vật liệu CỬA :
các lọai cửa có vật liệu gỗ tự nhiên, nhân tạo với Color khác biệt, đều rất có thể chọn ngẫu nhiên những lọai màu sắc, tuy nhiên cần lưu ý đến màu sắc với phong cách thiết kế toàn thể .
các lọai cửa sắt , nhôm nhựa nên lựa chọn các lọaii tay nắm có màu trắng, mặc dù thế so với các lọai cửa sơn tình điện giả gỗ có thể chọn những lọai màu khác như nâu, rêu, kim cương .
D-Lựa chon theo chức của tay nắm
Cánh tủ chính : cần dùng những loại tay nắm tủ lớn
Cánh cữa hông, cửa hậu :dùng những mẫu tay nắm nhỏ tay ngang hoăc núm, mặt ngòai bít, để lọai trừ yếu tố bụi bậm, chống xâm nhập bởi vì mặt ngòai không bao giờ dùng tới .
E-Lựa chọn đặc tính kĩ thuật and vật liệu tay nắm tủ :
Một bộ tay nắm bao gồm những cơ phận : thân tay nắm – tay nắm
– Thân tay nắm tủ cổ điển:
Cần khẳng định thông số của đố cửa( chiều dày và rộng của thanh đứng của cánh cửa )để chọn tay nắm phù hợp với đố cửa, do đố ốm sẽ dùng lọai tay nắm có nẹp & thân sẽ cần dùng lọai tay nắm kích thước lớn, về mặt cơ học nếu cùng vật liệu nhưng thân tay nắm tủ càng lớn thì độ bền càng tốt, tránh tình trạng các lọai cửa sắt sử dụng thân cho đố cửa , vì phải cắt kính, cắt cửa và che lại bằng miếng ốp kim lọai làm mất thẩm mỹ và làm đẹp, tăng Ngân sách & thiếu an tòan, tốt nhất hãy lựa chọn lọai thân khóa sau khi lắp ráp, nẹp tay nắm phải nằm giữa đố cửa .
nên chọn lựa mặt thân tay nắm có chất liệu bằng Inox ( SUS 304 ) hoặc bằng đồng có bề dày khỏang 3 mm, để ngăn cản tình hình rỉ. sét, bị vặn khi cửa bị biến dạng .
Chốt gió, chốt của tay nắm hãy chọn chất liệu bằng đồng, để ngăn cản tình trạng rỉ, sét và khi cửa biến dạng, bị xệ, sẽ hạn chế tình trạng kẹt cửa bởi chất liệu đồng sẽ tự bào mòn, giảm ma sat . Đối cửa chống cháy hãy lựa chọn những chốt tay nắm có chất liệu inox ( SUS 304 ) chưa khử từ .
Lỗ cốt thân tay nắm phải là Inox hoặc đồng để đảm bảo an toàn tay nắm quản lý lâu nhưng không bị bễ .
– Tay nắm
có nhiều lọai chất liệu có gía trị từ thấp đến cao như : Sắt, atimon, nhôm, hợp kim, đồng, inox. Nên lựa chọntheo ĐK kinh tế, môi trường thiên nhiên & thị hiếu cần đến, cần phải có hoảng hốt nghiệm chọn lựa do rất khó để nhận ra được vật liệu của tay nắm, với công nghệ bây giờ,sau khi tay nắm đã được giải quyết và xử lý, sự khác biệt của bề mặt tay nắm là khỏang 1%, Dường như giá thành thực ra chênh lệch từ nhóm này với nhóm kia là khỏang 60% .
F- đối tượng người tiêu dùng SỬ DỤNG:

Người già, con gái, trẻ em hãy lựa chọn tay nắm có lò xo nhẹ ký, lực bầy hồi vừa phải dễ cần đến
so với người khuyết tật nên đc tư vấn sử dụng lọai tay nắm tủ bếp có công dụng phải chăng .
văn phòng thao tác nên chọn lựa tay nắm có bộ phận giảm chấn để giảm tiếng ồn .
nhận định và đánh giá chung :
nên chọn tay nắm nhất quán : Tay nắm, Brand Name, cùng một tông màu bởi vì các nhà cung cấp đã lựa chọn các lọai nguyên liệu và tác dụng thích hợp, khi sử dụng độ ma sat, mài mòn luôn luôn nằm trong giới hạn luật pháp và bảo vệ tuổi thọcủa tay nắm .
Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ,nên mày mò về dịch vụ hậu mãi của nhà phân phối chính hãng :
thời gian bảo hành:6 tháng -12 tháng -36 tháng ( hậu mãi càng cao thời hạn bh càng lâu)
ĐK Bảo hành :Tìm gọi chi tiết & xác minh những tiêu chuẩn đc bảo hành( sữa chữa thay thế linh phụ kiện không lấy phí )và ĐK đc đổi mới sản phẫm, tất cả phải được bộc lộ qua thẻ Bảo Hành chính hãng .