Kinh tế tăng trưởng, hội nhập sâu rộng, dân số vàng, và đặc biệt là can ho sonata trở thành một "đại công trường" của các nước trong khu vực và thế giới...BĐS Việt Nam trong những năm tới đón nhận rất nhiều cơ hội phát triển.


Theo đó, là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với khoảng 60% trong hơn 90 triệu dân số nằm trong độ tuổi dưới 35, Việt Nam đang dần bước sang thời kỳ dân số vàng tiếp theo.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy việc làm trong các ngành sản xuất và dịch vụ đã tăng lên đáng kể trong hơn 2 thập kỷ qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm tới, điều này sẽ là yếu tố chính thúc đẩy thu nhập của người dân.

Dòng vốn đầu tư jomona golden silk trực tiếp nước ngoài (FDI) vào BĐS Việt tiếp tục đến từ những quốc gia quen thuộc như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc...thực tế, họ đã bước vào thị trường bất động sản Việt Nam khá lâu, chủ yếu ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM và đây là thời điểm họ tiếp tục rót vốn để thực hiện kế hoạch mới.

Theo đó, thị trường nhà ở sơ cấp vẫn hoạt động khá bền vững trong thời gian qua, trong khi thị trường thứ cấp đang bùng nổ. Về phân khúc thu hút đầu tư dòng vốn ngoại, đặc biệt từ những "đại gia" địa ốc trong khối ASEAN, thì BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc và đặc biệt là Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm "nóng" hơn bao giờ hết.

Các dự án đề nghị hủy bỏ quy hoạch bao gồm: Trường Đại học công nghệ Miền Trung; Khu đô thị Viễn thông và Công nghệ thông tin tại phường Bến Thủy; Trung tâm thương mại, giới thiệu sản phẩm, khách sạn kết hợp văn phòng cho thuê tại xã Nghi Phú của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Gia Thịnh; Tổ hợp công trình Trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ thể thao và văn phòng cho thuê tại xã Nghi Phú của Công ty Cổ phần Vinh Na; Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở liền kề, biệt thự và nhà ở cho người thu nhập thấp tại xã Nghi Phú, Nghi Đức của Công ty CP ĐTPT đô thị Nhà Sông Hồng.

Các dự án: Văn phòng và khu thương mại tại xã Nghi Phú của Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Miền Trung; Trung tâm thương mại dịch vụ tại xã Hưng Hòa của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Nam Bình; Khu nhà ở hỗn hợp Nghi Phú tại xã Nghi Phú của Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và ĐTXD Nhà Việt; Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ Nghệ An ở xã Nghi Ân của Công ty TNHH Mai Linh cũng bị kiến nghị hủy bỏ qui hoạch.

Theo các chuyên gia, có 3 xu hướng chính sẽ diễn ra tại thị trường BĐS Việt Nam trong giai đoạn 2017-2020. Đó là, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ ưu tiên nguồn vốn vào phát triển nhà ở hợp túi tiền tập trung vào giới trẻ mới lập gia đình; thứ hai là BĐS khu công nghiệp kết hợp đô thị; thứ ba là BĐS xanh ven biển.

Đánh giá về cơ hội cho các nhà đầu tư ngoại khi tham gia thị trường Việt Nam, ông Lê Quốc Duy, Tiến Phát Corp. nhìn nhận, tại châu Á, thị trường Việt Nam được đánh giá cao về độ ổn định chính trị và dư địa dành cho thị trường nhà ở còn lớn với dân số trẻ tại các đô thị có nhu cầu về nhà ở khá cao.

Cho nên, tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư vào thị trường nhà ở bình quân cũng đã ở mức 20 - 30%, đôi khi có những khoản đầu tư lên đến 50%, hấp dẫn hơn nhiều so với việc giữ lại tiền trong nước, với lãi suất chỉ 1 - 2,5%/năm, thậm chí ở vài quốc gia là 0%.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina –Chủ đầu tư dự án phải có trách nhiệm tìm nhà đầu tư đủ năng lực để chuyển nhượng toàn bộ dự án này theo phương án đã chọn, để thực hiện theo đúng quy hoạch.

Được biết, trước đó tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý đối với dự án này của Tân Tạo. Theo đó, yêu cầu chủ đầu tư phải lựa chọn 2 phương án.

Một là, tiếp tục thực hiện dự án theo đúng tiến độ tại Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh vào ngày 19/8/2014, hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2018. Hai là, phải chuyển nhượng toàn bộ dự án cho đối tác khác trong vòng 6 tháng kể từ 23/9/2016. Đồng thời, đốc thúc chủ đầu tư phải lựa chọn dứt khoát phương án xử lý. Ngày 24/10/2016 chủ đầu tư dự án đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi. Như vậy, Tân Tạo đã phải “buông” dự án nghìn tỷ thứ 2 của mình ở Quản Ngãi sau dự án Khu du lịch Phim trường Vina Universal có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD.

Đây là những dự án nhiều năm qua không triển khai. Qua khảo sát trên địa bàn thành phố Vinh hiện vẫn còn có 34 dự án thuê đất ở những vị trí sinh lợi nhưng triển khai không đúng tiến độ

Dự án Khu Thương mại-Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2008, với tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 56,54 ha, gồm 6 khu thương mai; 394 lô biệt thự vườn đồi; 182 lô nhà phố liền kề và 100 lô tái định cư,...với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng.