Lượng căn hộ giá bình dân dự báo sẽ được giao dịch mạnh trong năm 2017 ở TP HCM khi nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở

Từ nay đến năm 2017, nhiều căn hộ bình dân, có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng sẽ được chủ đầu tư tung ra.

Báo cáo gần nhất của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản tại Việt Nam như Savills, CBRE… đều đánh giá, nguồn cung căn hộ phân khúc trung và cao cấp tung ra từ đầu năm đến nay luôn chiếm số lượng lớn, trong khi căn hộ giá trung bình lại ít hơn nhiều.

Lo lắng thị trường sẽ gặp rủi ro nếu không có sự điều chỉnh “lệch pha” giữa cung và cầu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, ông Lê Hoàng Châu, cho rằng nhà nước cần sớm có chính sách, cơ chế điều tiết thị trường thì doanh nghiệp nên tái cấu trúc đầu tư và cơ cấu dự án để điều chỉnh sản phẩm bất động sản sang các phân khúc đang có nhu cầu thực và thanh khoản cao. Theo ông Châu, đa phần các dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn đều hết hàng sau vài tháng chào bán.

Ông Nguyễn Duy Minh - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản L&L (L&L Group), một trong những chủ đầu tư đang triển khai một số dự án thuộc phân khúc trung cấp tại quận 8 - cho biết nhu cầu căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM hiện rất lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, L&L Group đang thực hiện các dự án cung cấp cho thị trường hàng loạt căn hộ giá dưới 1 tỉ đồng, diện tích 49-70 m2. “Số căn hộ này kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu nhà ở bình dân hiện nay, đồng thời rút dần khoảng cách chênh lệch nguồn cung bất động sản hiện nay” - ông Minh nói.

Trong 2 năm (2016-2017), L&L Group sẽ cung cấp hơn 3.000 căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng. Các dự án đều nằm ở quận 8: Asa Light (1.149 căn), Âu Dương Lân Tower (1.600 căn), The Avila (285 căn)… The Avila (Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Thái Bảo làm chủ đầu tư) là sản phẩm phát triển dự án đầu tay của L&L Group. The Avila nằm trên 3 mặt tiền đường: An Dương Vương (60 m), đường quy hoạch 20 m phía sau dự án và hẻm hiện hữu 6 m. Nằm trên khu đất có diện tích 4.029,7 m2, The Avila cao 22 tầng, đang thi công tầng 17.

Mới đây, Công ty CP Nhà Mơ cũng đã ký hợp tác với đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Global để đơn vị này rót 50 triệu USD vào dự án Dream Home Place (quận 8). Dự án này sở hữu vị trí ngay trung tâm quận, cạnh giao lộ Phạm Thế Hiển và Trịnh Quang Nghị, có tiện ích hạ tầng hoàn chỉnh. Khu vực này đang là tâm điểm của các dự án hạ tầng lớn trong tương lai, như mở rộng đường Trịnh Quang Nghị, kết nối đường Vành đai 2, cầu Bình Tiên, cầu Phú Định, tuyến tàu điện một ray số 2 nối liền nhiều quận…

Dự án Dream Home Place đang được đơn vị phân phối áp dụng chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng, như lãi suất vay ngân hàng 5%/năm trong 24 tháng; thanh toán 15% khi ký hợp đồng…

Cũng tại quận 8, dự án Heaven Riverview do Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Thời Đại (Nhà Thời Đại) phát triển cũng vừa công bố giá bán từ 800 triệu đồng/căn hộ (chưa VAT) đã hoàn thiện nội thất cùng các tiện ích nội khu, đang được người dân có nhu cầu quan tâm. Ông Trần Minh Nhật, Tổng Giám đốc Nhà Thời Đại, nhìn nhận: “Đây là mức giá hiếm có nhờ chủ đầu tư đã gom được quỹ đất giá tốt từ nhiều năm trước; đồng thời, đơn vị thi công SC5 cũng là cổ đông chính góp vốn vào dự án nên tận dụng tối đa kinh nghiệm xây dựng để tiết kiệm chi phí. Đây là những lợi thế không nhỏ làm giảm giá bán”.

Xem thêm dự án tại: http://can-ho-asa-light.nhaonline.vn/