Bố trí ghế sofa - bàn trà - thảm trải sàn cho phòng khách như thế nào rất quan trọng để đem lại không gian cuốn hút và hài hòa nhất. Quý vị có thể chọn nhiều mẫu thiết kế từ chất liệu cho đến hoa văn khác nhau, kết hợp ấn tượng cho phòng khách.

1. Xem xét vị trí đặt sofa - bàn trà - thảm trải sàn

Quý vị cần cân nhắc vị trí sắp xếp đồ dùng cân đối cho phòng khách trước khi chọn mua. Bộ ba đồ dùng này thường đi với nhau nên quý vị sắp đặt theo sofa - đồ dùng chiếm nhiều diện tích nhất để kết hợp. Ghế sofa phòng khách nên đặt dựa tường, chọn các khu vực khô thoáng mà lại gần tường sẽ có thể tiết kiệm diện tích sắp đặt hơn. Cũng tùy từng trường hợp mà quý vị muốn bố trí thì chọn đặt sofa sau đó kết hợp bàn trà, thảm cùng khu vực.


Nên sắp xếp sofa dựa tường sau đó đến bàn trà, thảm

2. Chọn kiểu dáng bộ sofa - bàn trà- thảm trải sàn

Sofa có nhiều kiểu dáng khác nhau trong đó có sofa góc chữ L, sofa góc xoay, sofa rời, sofa văng đôn đơn...Tùy theo từng diện tích không gian mà quý vị chọn kiểu sofa phù hợp để tối ưu công năng sử dụng cũng như thoải mái kết hợp thêm những đồ dùng khác trong nhà.


Sofa góc, bàn trà vuông và thảm lớn, đặt toàn bộ sofa bàn trà

Theo từng kiểu sofa thì quý vị chọn bàn trà phù hợp cân đối. Ví dụ như sofa góc với bàn trà chữ nhật, sofa văng bàn trà vuông, sofa góc nhỏ theo bàn trà tròn...Nên chọn bàn trà không cao hơn sofa, không hợp phong thủy. Thảm trải sàn nếu cần trải kích thước lớn phủ kín toàn sofa bàn trà hoặc gọn gàng và thu hút hơn nếu chọn kích thước dài hơn bàn trà, thấp hơn sofa. Cân đối về kích thước sẽ giúp việc sắp xếp bố trí đồ dùng dễ dàng hơn, thuận tiện.

3. Chú ý phong cách và màu sắc đồ dùng

Quý vị nên chọn sofa - bàn trà phòng khách- thảm trải sàn với phong cách đồng bộ sẽ dễ sắp xếp hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì sự phá cách có chọn lọc sẽ đem lại hiệu quả không kém, lại có thể làm nên sức hút mãnh liệt hơn cho gian phòng. Nhưng sự phá cách nên chọn là thảm trải sàn với hoa văn, họa tiết đặc sắc sẽ tạo được điểm nhấn cao, đồng thời an toàn hơn.


Chọn sofa góc chữ L và hai bàn trà tròn cùng tone màu nhạt, hiện đại

Trong ba đồ dùng nên chọn một, hai vật màu nhạt và một vật màu đậm sắc sảo. Trong đó, thảm trải sàn có họa tiết và hoa văn ấn tượng nên được chọn là thiết kế màu đậm điểm nhấn. Sự cân bằng trong màu sắc sẽ đem lại cho không gian nét đẹp quyến rũ, thu hút hơn. Với phòng khách nhỏ, màu sắc đậm - nhạt phân bố trí như thế này sẽ vẫn có tác dụng hài hòa, thoáng rộng đồng thời có được điểm nhấn riêng của thảm trên sàn nhà. Tuy nhiên nếu dùng ghế sofa vải đẹp nhiều họa tiết hoa văn thì quý vị cân nhắc chọn bàn - thảm cân đối màu sắc nhẹ nhàng.


Chọn tương phản màu trắng - xám đen

Bằng những cách chọn lựa kết hợp sofa - bàn trà sofa - thảm trải sàn cho phòng khách riêng biệt, quý vị sẽ sở hữu được không gian mới mẻ và thu hút hơn. Liên hệ tư vấn chọn mua cùng Nội Thất Xinh nhé!