Bước đầu bạn cần phải làm sạch những bụi bẩn trên bề mặt cần dán, đây là nguyên tắc chung khi bạn dán keo, mục đích của việc vệ sinh này là giúp làm tăng độ bám dính cao cho bề mặt cần dán.

Đối với tấm gỗ cần dán keo bạn nên bào nhẵn mịn bề mặt thì keo dán gỗ sẽ phát huy tối đa tác dụng, nếu bề mặt gỗ gồ ghề thì khả năng kết dính tốt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu dùng keo dán gỗ cho sàn nhựa thì việc đầu tiên cũng phải vệ sinh nhựa sạch sẽ, sau đó quét keo chờ cho keo dán khô thì mới dán tấm nhựa xuống sàn.

Với sàn nhựa bạn nên dùng keo dán nhựa thì tốt hơn và hiệu quả hơn.

Lúc dán khi bôi lớp keo lên bề mặt tùy vào chất liệu cần dán mà bạn bôi lớp keo dày hay mỏng để đảm bảo độ kết dính tốt. Một điều bạn phải lưu ý là lớp keo phải được bôi đều và phủ kín cả bề mặt cần dán. Theo kinh nghiệm, bạn có thể pha trộn keo với một ít nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng keo những vẫn đảm bảo độ kết dính tốt.

Lưu ý khi bôi keo bạn nên bôi đúng đúng vết cần dán, không nên bôi lan sang những vị trí khác vì nó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẫm mỹ cũng như mất thời gian vệ sinh sản phẩm sau khi dán xong.

Không được để nước chảy ra khu vực sàn vừa dán keo vì nước ngấm vào sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng kết dính của keo dán làm bong trốc ngay hoặc tuổi thọ sử dụng không cao. Bên cạnh, bạn cũng lưu ý tránh để nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt keo vừa dán, vì nó sẽ là cho lớp keo khô nhanh hơn nhưng không đủ thời gian để tạo độ kết dính tốt.

Nếu bạn pha loãng keo khi dán thì lưu ý phải pha đúng thứ tự cùng với liều lượng và tỷ lệ phù hợp. Theo kinh nghiệm khi pha hỗn hợp này thì thời gian trộn đều tối thiểu là từ 8-10 phút thì keo và nước mới hòa vào nhau, như vậy hiệu quả kết dính mới được đảm bảo.

Đồ dùng dán keo cần phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C thì tuổi thọ sử dụng mới đảm bảo bền lâu.

Tuy nhiên, có những vật liệu mà keo dán gỗ không mang lại hiệu quả kết dính cao như: kim loại, bề mặt đá, cửa sắt, inox, bạn cần phải lưu ý để tránh lãng phí mà hiệu quả lại không cao. Những bề mặt đó nên dùng keo dán kim loại, keo dán nhựa hoặc keo dán mica sẽ tốt hơn.

View more random threads: