Bếp nấu là dòng sản phẩm thiết yếu nhất trong không gian bếp hiện nay, và theo sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật thì bếp nấu cũng đi lên một tầm cao mới. Trong hàng loạt các loại bếp nấu hiện nay thì bếp từ cao cấp đang được người đánh giá cao nhất. Vậy còn bếp từ giá rẻ ? Bếp từ giá rẻ có an toàn không, có nên sử dụng dòng bếp từ giá rẻ để đun nấu ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.
Bài viết liên quan :
Mẫu bếp từ giá rẻ tốt nhất đáng mua nhất năm 2018
Bếp từ hiệu nào tốt?


Để biết bếp từ giá rẻ có an toàn không bạn cần đánh giá từ nhiều mặt

Bếp từ giá rẻ cũng được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật cao, sử dụng linh kiện điện tử chuyên dụng, được các chuyên gia kiểm định nghiêm ngặt giống như các mẫu bếp từ thông thường nhằm giúp bếp đạt chuẩn về độ bền, chất lượng cũng như tiện ích.
Bếp từ giá rẻ cũng giống như các dòng bếp từ thông thường sử dụng các mặt kính cùng linh kiện điện tử chuyên dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Mặt kính chuyên dụng như mặt kính Schott ceran ( bếp từ Arber AB 279 mức giá dưới 10 triệu ), ceramic, trong đó kính Schott của Đức là dòng kính cao cấp được các chuyên gia đánh giá cao về tất cả các chỉ số.
Cả 2 dòng kính đều có độ chịu lực, chịu nhiệt cao, chịu sốc nhiệt tốt, có độ tản nhiệt cao tránh các trường hợp kính bị rạn nứt do quá lực, quá nhiệt, kể cả có xảy ra tình trạng rạn nứt cũng không tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm đến cho người dùng. Hơn nữa kính là vật liệu cách điện nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến việc bị điện giật trong cả quá trình nấu nướng kể cả khi có nước tràn trên mặt kính.
Hơn nữa kính không chứa khoáng chất hay kim loại nặng, độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, khi đun nấu trên bề mặt kính cũng không hề sản sinh khí độc hại đến người dùng.

ab-279

Linh kiện điện tử mà bếp sử dụng đều có độ bền, độ chịu nhiệt tốt giúp bạn hạn chế tối đa các trường hợp chập cháy bởi quá nhiệt, nâng cao hơn độ an toàn khi sử dụng.
Bếp cũng áp dụng nguyên lý dòng điện Fuco giống như các dòng bếp từ khác, dòng điện đi qua cuộn từ tạo ra tia từ tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ, tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Nguyên lý dòng điện Fuco kết hợp với chức năng tự động nhận dạng đáy nồi nên hiệu suất bếp từ đạt hơn 90%, hiệu suất thất thoát chỉ dưới 10%, hiện đang là dòng bếp dẫn đầu về hiệu suất, độ tiết kiệm cũng như độ an toàn vì không hề làm nóng bề mặt đun nấu.

Cũng bởi lý bếp không làm nóng mặt kính như bếp hồng ngoại nên lượng nhiệt dư trên kính ít hơn, thời gian nguội nhanh hơn giúp tuổi thọ của kính cùng linh kiện điện tử bên trong được kéo dài đồng thời cũng tránh bỏng do nhiệt độ cao tại mặt kính khi người dùng vô ý chạm phải.

Đồng thời bởi bếp áp dụng nguyên lý với chức năng tự động nhận diện đáy nồi khiến nhiệt năng tập trung bên dưới vùng nấu chứ không nóng lan ra ngoài, nâng cao hơn độ an toàn cho người dùng trong cả quá trình đun nấu.
Chức năng tự động nhận dạng đáy nồi còn giúp nhận diện nồi nấu, khi không đúng nồi nấu hoặc không có nồi bếp sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh sau 2-3 phút sẽ tự động tắt chứ không tiết tục hoạt động nên lại càng an toàn với người dùng.


bep-tu-khong-anh-huong-den-nguoi-dung

Có một số người tiêu dùng cho rằng tia từ mà bếp từ phát ra có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nấu bếp, nhưng qua hàng loạt các thí nghiệm khoa học lại cho thấy ý kiến trên là không hề đúng.
Tần số mà bếp từ phát ra là tần số cực thấp ( chỉ khoảng 20-30KHz ) khi so sánh với tần số mà di động phát ra ( khoảng 800-1800MHz ) trong khi đó phạm vi hoạt động của tia từ mà bếp phát ra chỉ trong khoảng 1-2 cm vuông góc với mặt kính chứ không hề lan rộng hoặc lên cao, trong khi khoảng cách giữa người nấu với vùng nấu thông thường ít nhất là 20-30cm. Vậy nên tia từ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Một số hãng bếp từ được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều như : thương hiệu bếp từ Arber, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs,...

Hẳn đến đây bạn đã biết rằng bếp từ giá rẻ có an toàn không rồi chứ.
Cùng đến với Showroom Nội Thất Phương Đông – đại lý phân phối hơn 30 thương hiệu thiết bị nhà bếp cao cấp, để chúng tôi giúp bạn lựa chọn mẫu bếp giá rẻ phù hợp với gia đình bạn. Nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn, cùng nhiều mức chiết khấu cực lớn khi mua hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline truy cập website hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để được giải đáp.