Thị trường nội thất ngày càng đa dạng với những xu hướng thiết kế khác nhau. Mỗi xu hướng lại mang những đặc trưng thẩm mỹ riêng, được chi phối bởi cách thiết kế những món đồ nội thất và bố trí không gian màu sắc trong phòng.
Đối với không gian nội thất phòng khách, sofa phòng khách là món đồ nội thất quan trọng, đem lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất chung. Bài biết dưới đât sẽ đưa ra những tiêu chí giúp bạn chọn lựa sofa cho phòng khách tân cổ điển tối ưu nhất, đảm bảo được đặc trưng thẩm mỹ và tính mỹ quan cho không gian chính này.
Chọn sofa có thiết kế tinh tế và mỹ quan
Trong những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách thì xu hướng tân cổ điển đang được nhiều người ưa chuộng bởi sự tinh tế và tính mỹ quan cao. Tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, đem lại đặc trưng thẩm mỹ mới cho thị trường nội thất.
Xem thêm : Mua sofa giá rẻ tại Hà Nội ở đâu chất lượng, uy tín?


Để đảm bảo tính hài hòa mỹ quan cao, khi thiết kế phòng khách tân cổ điển, bạn nên chọn mẫu sofa có thiết kế “tương đồng”- sofa phong cách tân cổ điển. Sofa tân cổ điển là chọn lựa hoàn hảo nhất cho không gian nội thất tân cổ điển.
Mẫu sofa này có thiết kế tinh tế với tính nghệ thuật cao. Điểm nhấn của sản phẩm là những chi tiết chạm khắc mềm mại và tinh sảo, kết hợp với những chi tiết đơn giản, đem lại sự sang trọng và tinh tế, không quá cầu kì và nhiều chi tiết nhưng vẫn đem lại tính mỹ quan cao.
Chọn sofa có kích thước phù hợp với không gian phòng khách
Khi chọn lựa đồ nội thất, kích thước của sản phẩm là tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Sự hài hòa về mặt kích thước cũng sẽ đem lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất chung.
Bạn nên căn cứ vào diện tích phòng khách để chọn mẫu sofa phù hợp. Nếu sofa quá lớn hay quá nhỏ thì cũng đều gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
Chọn sofa chất liệu gỗ tự nhiên


Hầu hết những sản phẩm nội thất đều được làm từ chất liệu gỗ với nhiều chủng loại khác nhau và không phải đâu cũng là loại gỗ đảm bảo chất lượng.
Bạn không nên chọn những sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp thường là gỗ ép, pha tạp nhiều nên rất dễ chịu ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường.
Nên chọn những mẫu thiết kế làm từ chất liệu gỗ tự nhiên để đem lại khả năng sử dụng cao. Gỗ tự nhiên có đặc trưng là tính rắn chắc cao và khả năng chịu lực tốt. Gỗ có khả năng chống ẩm mốc, cong vênh và những tác động xấu từ môi trường nên rất bền và chắc chắn, rất phù hợp với khi hậu nóng ẩm của Việt Nam.
Nắm những tiêu chí chọn lựa sofa trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được một mẫu sofa ưng ý cho không gian nội thất tân cổ điển, đảm bảo tính mỹ quan và sang trọng tối ưu.