Nằm đệm cứng hay đệm mềm tốt cho sức khỏe là câu hỏi ko của riêng người nào. Đặc biệt trong khi càng ngày càng với rộng rãi cái đệm xuất hiện trên thị phần bây giờ thì việc người sử dụng đắn đo chẳng biết tìm chiếc đệm nào thấp nhất ngày càng phổ thông hơn. Vậy nên chọn đệm nào tốt cho sức khỏe?

Nhận biết đệm cứng và đệm mềm

với các chiếc đệm như đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su, đệm Foam như hiện nay thì cảm nhận mà mỗi loại đệm đem đến sẽ không giống nhau, trong đó:

tiêu biểu nhất cho những loại đệm sở hữu cảm nhận cứng là đệm bông ép. Đặc thù của hầu hết các dòng đệm bông ép hiện giờ là với độ cứng và độ phẳng tối ưu do ruột đệm đã được ép bí quyết nhiệt tạo khuôn trong khoảng sợi xơ bông polyester cao cấp và định hình tạo ra từng tấm nệm khác nhau.

dòng đệm thứ 2 mang cảm nhận cứng là cái đệm lò xo. Mặc dù chẳng hề đầy đủ những loại đệm lò xo đều cứng nhưng bây giờ một số nhãn hiệu to như Lotus, Hanvico cũng khởi đầu nghiên cứu và cung ứng những cái đệm lò xo cứng hơn để mở rộng tầng lớp người mua và lứa tuổi tiêu dùng các chiếc đệm của mình.

kể về chiếc đệm mềm thì chẳng thể không đề cập đến đệm cao su, đệm Foam và những loại đệm lò xo cho cảm nhận mềm. Bản thân cao su với độ đàn hồi rất tích cực và PU Foam cũng mang độ mềm nhất định nên ko với gì khó hiểu khi những sản phẩm đệm được làm trong khoảng các chất liệu này tất nhiên sẽ thừa hưởng những điểm mạnh hoàn hảo của nguyên liệu.

Đệm cứng hay đệm mềm tốt cho sức khỏe?

Trên thực tiễn để khẳng định một trong hai cái đệm cứng hoặc đệm mềm thấp cho sức khỏe là rất khó vì mỗi mẫu sẽ phù hợp sở hữu từng đối tượng cũng như lứa tuổi khác nhau. Đặc trưng của từng cái đệm cũng ko giống nhau nên ở mỗi mức độ sẽ với các tác động khác nhau đến sức khỏe của chúng ta bởi thế để khẳng định đệm cứng hay đệm mềm tốt hơn là điều chẳng thể.


Xem thêm:


Đệm cứng và đệm mềm phù hợp tùy theo tình trạng sức khỏe

Việc quyết định chọn đệm cứng hay đệm mềm thì bước trước nhất cần phải căn cứ vào thể trạng sức khỏe của người trực tiếp nằm ngủ trên sản phẩm ấy.

khi nằm ngủ trên cái đệm cứng, bề mặt phẳng của đệm giúp nhất mực tư thế ở tình trạng thoải mái nhất, mỗi lúc thức giấc không còn đau lưng hay khó chịu.

khi bạn bị đau cột sống thì cái đệm mềm sẽ giúp hạn chế tối đa mọi áp lực ảnh hưởng lên khung cột sống, bảo kê bộ phận này tránh phải chịu quá phổ thông áp lực trong suốt giai đoạn chúng ta nằm ngủ

trong khi đó đệm mềm là chọn lọc lý tưởng dành cho những người luôn sống trong trạng thái mỏi mệt và găng tay. Độ đàn hồi tuyệt vời của dòng đệm cao su, đệm Foam sẽ tạo sự êm ái tuyệt vời lúc nằm ngủ, các cơ được thư giãn sau 1 ngày khiến việc căng thẳng nên mọi mệt mỏi, lo âu cũng mau chóng bị xua tan hết.

Đa phần đệm cứng như đệm bông ép hoặc đệm lò xo dạng cứng luôn được khuyên chuyên dụng cho những người bị bệnh đau lưng mãn tình. Chính độ cứng tối ưu của cái đệm này đã giúp nâng đỡ thân thể xuất sắc và tương trợ cột sống luôn ở vị trí thẳng. Chính điều này có ý nghĩa đặc trưng mang việc ngăn chặn tình tạng đau lưng mãn tính hoặc các cơn mỏi khớp xảy ra thường xuyên.

Chọn đệm cứng hay đệm mềm tùy theo đối tượng sử dụng

Đối với phụ nữ mang thai: tuyệt đối ko nên nằm đệm mềm vì độ đàn hồi sâu của dòng sản phẩm nay sẽ gây khó khăn cho cử động của cả mẹ và thai nhi, quá trình lưu thông máu bị cản trở.

Đối sở hữu trẻ em: lứa tuổi này đang trong giai đoạn hình thành và phát triển hệ xương nên những bậc phụ huynh nên chọn cho bé loại đệm độ cứng vừa phải như đệm bông ép hoặc đệm lò xo để các cử động tiện dụng. Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích các bậc bác mẹ nên mua đệm bông ép cho giường ngủ của trẻ.

Đối mang người cao tuổi: khi về già hệ thống xương khớp đã dần lão hóa. Việc chọn lọc được cái đệm phù thống nhất cho họ là bô vùng khó. Đối với lứa tuổi này thì cái đệm quá mềm hoặc quá cứng đều gây ra những ảnh hưởng bị động vì thế 1 cái đệm sở hữu độ cứng tối ưu và độ mềm vừa đủ như đệm bông ép hoặc đệm lò xo là tuyển lựa phù hợp nhất.

Đối có bạn teen và trung niên: độ tuổi này có xu hướng chọn lựa những cái đệm mềm vì mang lại sự tha hồ và êm ái giúp họ thư giãn thân thể sau những giờ khiến việc mỏi mệt. 1 Loại đệm hoàn hảo nhất là mẫu đệm đem lại sự thả sức tuyệt đối nhất cho người nằm. Các người trẻ tuổi với xu hướng chọn lọc đệm cao su khi không mang độ đàn hồi tuyệt vời nhất cho giấc ngủ của mình.